Vì sao 'ông trùm' siêu xe đất Bắc rót 1.200 tỷ vào BĐS?
  • Zalo

Vì sao 'ông trùm' siêu xe đất Bắc rót 1.200 tỷ vào BĐS?

Kinh tế Thứ Hai, 09/07/2012 08:09:00 +07:00

Bất chấp bất động sản đang khủng hoảng, Chủ tịch Công ty Vương Cường - Phan Hùng Cường (Cường Luxury) vẫn xây khu biệt thự cao cấp.

Bất chấp bất động sản đang khủng hoảng, Chủ tịch Công ty Vương Cường - Phan Hùng Cường (Cường Luxury) vẫn xây khu biệt thự cao cấp với số vốn hơn 1.200 tỷ đồng tại thành phố Việt Trì.

- Vì sao anh quyết định đầu tư vào biệt thự cao cấp trong khi thị trường bất động sản đang khủng hoảng nặng nề, đặc biệt là phân khúc nhà hạng sang?

- Để theo một dự án các công ty cần tối thiểu từ 3 đến 6 năm để hoàn thành các giấy tờ pháp lý cần thiết. Vương Cường Group đã theo dự án này từ rất lâu và đến thời điểm này mọi thủ tục pháp lý mới được hoàn thành. Mặc dù kinh tế đang trong thời kỳ hết sức khó khăn, đặc biệt là thị trường bất động sản nhưng theo chúng tôi nền kinh tế đã bắt đầu hồi phục, thị trường bất động sản có chiều hướng giao dịch tăng dần do những chính sách hạ lãi suất, bơm vốn cho vay mua nhà từ các ngân hàng. Vì thế, việc đầu tư xây khu biệt thự cao cấp vào lúc này là hoàn toàn hợp lý.

Biệt thự mẫu trong khu đô thị Vương Cường. 

- Trong bối cảnh ngân hàng đang thắt chặt tín dụng và rất hạn chế với các dự án bất động sản hạng sang, anh huy động vốn từ đâu?

- Hiện tại chính sách của các ngân hàng Việt Nam đã thuận lợi hơn với thị trường bất động sản. Dự án khu biệt thự cao cấp tại thành phố Việt Trì với tính khả thi và thanh khoản cao hoàn toàn cho phép chúng tôi có thể huy động vốn từ các tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế.

- Anh nhắm tới các đối tượng khách hàng nào khi mà Phú Thọ không phải là một tỉnh với nhiều đại gia và thậm chí dự án tại Hà Nội còn đang ế khách?

- Đối tượng khách hàng chúng tôi nhắm tới là những người có tài chính và các doanh nhân thành đạt. Họ được sống trong một môi trường biệt lập sau một ngày làm việc căng thẳng với khuôn viên cây xanh, khu thể thao, các tiện ích cao cấp, an ninh tối đa nhưng với giá thành chỉ bằng những căn nhà trong ngõ nhỏ của thành phố Việt Trì. Khác với 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM là có rất nhiều dự án cao cấp nhưng giá lại quá cao, khu biệt thự cao cấp Vương Cường chỉ có hơn 200 căn trong khi dân số của riêng thành phố Việt Trì đạt xấp xỉ 1 triệu người. Ước tính, khu biệt thự cao cấp Vương Cường chỉ đáp ứng 0,02 % cư dân tại địa phương này. Đó là lý do khiến tôi tin tưởng dự án hoàn toàn khả thi.

- Việc nổi tiếng với thú đam mê chơi xe siêu sang có ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh bất động sản của anh không?

- Mỗi người có niềm đam mê và sở thích khác nhau. Đam mê này hoàn toàn không liên quan hay ảnh hưởng kinh doanh bất động sản cũng như các công việc khác của tôi.

- Anh kỳ vọng gì về tương lai của dự án khi còn ít tiếng tăm ở lĩnh vực này?

- Chúng tôi không đặt nặng mục tiêu kinh tế trong dự án này. Mục tiêu Vương Cường Group đề ra là đầu tư một cách bài bản, đồng bộ và chuyên nghiệp nhất để làm nền tảng, uy tín, phát triển và khởi công các dự án lớn về sau.

Theo Infonet

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao 'ông trùm' siêu xe đất Bắc rót 1.200 tỷ vào BĐS?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin