Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sao ông Obama đi uống bia ngay khi tới Đức?

Thế giới Thứ Hai, 08/06/2015 01:23:00 +07:00

Ngay sau khi hạ cánh xuống xứ Bavaria, Đức để chuẩn bị tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Obama đến thắng một quán bia.

(VTC News) - Ngay sau khi hạ cánh xuống xứ Bavaria, Đức để chuẩn bị tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Obama đến thắng một quán bia.

Thủ tướng Đức Angela Merkel chào đón ông Obama đến Hội nghị thượng đỉnh G7 bằng một bữa sáng truyền thống của Bavaria vào ngày 7/6, trong đó có nửa lít bia.

Đáp chuyến bay qua Đại Tây Dương để gặp 6 lãnh đạo của các nước phát triển, nhưng trước khi bắt đầu công việc, Tổng thống Mỹ được chào đón bằng xúc xích trắng, bằng bánh quy và bằng những cốc bia tươi thơm ngon truyền thống.
Tổng thống Obama thưởng thức bia Đức
Tổng thống Obama thưởng thức bia Đức 
Mặc dù, thời điểm 11h trưa có thể là hơi sớm để uống đối với nhiều quốc gia, nhưng ở xứ Baravia ăn sáng thường kèm theo bia. Loại bia được uống ở đây có nguồn gốc từ Frühschoppen - thức uống truyền thống được dùng vào cuối buổi sáng của các ngày lễ, ngày chủ nhật.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác để thưởng thức bia sớm ở Baravia đó là xúc xích ở đây được làm tươi mỗi ngày, không sử dụng chất bảo quản. Chính vì vậy, món xúc xích ngon nhất là dùng cùng với bia và phải trước 12h trưa.

Ngoài bia và đồ ăn truyền thống, bữa ăn của Tổng thống Obama còn có sự góp mặt của các nhạc cụ Alpenhorns truyền thống, những người phục vụ mặc trang phục truyền thống là lederhosen và dirndl.

"Khi lần đầu nghe tin Thủ tướng Merkel chủ trì G7 ở Bavaria, tôi đã hy vọng sự kiện này sẽ rơi vào dịp (lễ hội bia) Oktoberfest, nhưng sau đó tôi lại thấy rằng không có ngày nào là tệ để uống bia và ăn xúc xích trắng", ông Obama nói trước khi nếm thử cốc bia của mình.

Một nông dân địa phương cho biết thực tế ông Obama chỉ uống loại bia không cồn nên không cần phải lo lắng việc ông sẽ tham dự cuộc họp sau đó trong trạng thái không tỉnh táo.

Tùng Đinh (theo Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin