• Zalo

Vì sao ông Ngô Lê Bằng mất chức tổng thư ký VFF?

Thể thaoThứ Ba, 01/04/2014 08:31:00 +07:00

(VTC News) – Nếu ông Ngô Lê Bằng “mất ghế” Tổng thư ký VFF vào hôm nay, nhiều người đã tin chắc đó chỉ là chuyện cá tháng Tư.


(VTC News) – Nếu ông Ngô Lê Bằng “mất ghế” Tổng thư ký VFF vào hôm nay, nhiều người đã tin chắc đó chỉ là chuyện cá tháng Tư.


1. Ông Ngô Lê Bằng lên thay ông Trần Quốc Tuấn tính ra đã hơn 2 năm. Người ta bảo, ông Bằng vào “sân VFF” trong vai trò cầu thủ dự bị khi cầu thủ đá chính (nguyên TTK Trần Quốc Tuấn) bị thẻ đỏ. Nghĩa là ông chỉ ở “đội hình 2”.

Người ta cũng bảo ông Ngô Lê Bằng là người tốt, được người trong nghề yêu thương. Nhưng ông Bằng thiếu cái uy, thiếu cả cái “khôn ăn người” của những người tiền nhiệm.

Ngô Lê Bằng Hoàng Văn Phúc
 Ngô Lê Bằng luôn bị 'đẩy' ra tiền tuyến  (Ảnh: Quang Minh)

Hai lần ông làm lãnh đội ĐT Việt Nam (AFF Cup 2012) và U23 Việt Nam (SEA Games 27) đi đấu giải khu vực, là hai lần thất trận nặng nề (không vượt qua được vòng bảng). Cũng tính chê trách ông khi đứng đầu một đoàn quân ra trận mà không vực được tinh thần. Nhưng cứ nghĩ đến khuôn mặt lúc nào cũng rầu rầu, khắc khổ của ông là thấy ông đã khổ lắm rồi.

2. Như nói ở trên, vì ông Bằng vào “sân VFF” từ băng ghế dự bị nên người ta có muốn thay ông cũng phải để ông chơi hết trận (hết nhiệm kỳ), nhất là trong bối cảnh không có cầu thủ khác chơi hay hơn.

Trước thềm đại hội, quyền chủ tịch VFF khi đó và cũng là ứng cử viên số 1 cho chức chủ tịch VFF khóa VII - ông Lê Hùng Dũng, có công khai ủng hộ ông Bằng tiếp tục làm việc thông khóa. Thế nên nhiều người tin ghế ông Bằng sẽ không ai đụng tới.

Đâu ngờ… ông Bằng lại “té ghế”!

Ông Ngô Lê Bằng đã không còn được tín nhiệm ở VFF (Ảnh: Quang Minh)

3. Hôm Đại hội có chi tiết các đại biểu nhầm lẫn dấu X (không đồng ý) và dấu V (đồng ý) khi tích vào phiếu bầu. Thế nên ở lượt bầu chức danh Chủ tịch, suýt chút nữa ông Lê Hùng Dũng “mất oan” 13 phiếu chỉ vì các đại biểu tích nhầm. May mà Đại hội cho biểu quyết thông qua, coi 13 phiếu tích nhầm vẫn là hợp lệ.

Sự nhầm lẫn ấy sau này được ông Dũng lý giải chỉ là thói quen của Đại biểu chứ không phải vấn đề nhận thức.

Lý giải của ông Dũng có vẻ có lý. Nếu không vì thói quen sao ở lượt bầu chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông đối ngoại vẫn có hai người nữa nhầm lẫn X và V khiến ông Dũng đòi yêu cầu bầu lại. Tiếc là không được vì cũng giống như lần của ông trước đó, Đại hội lại biểu quyết và ông Nguyễn Lân Trung… “mất ghế”.

4. Ông Lân Trung “mất ghế” là một bất ngờ, nằm ngoài kịch bản của nhiều người.

Đến đây, nói gì thì nói phần bầu cử ở Đại hội VFF vừa rồi là có lỗi. Mà đứng đầu khâu tổ chức bầu cử là ông Ngô Lê Bằng.

Hôm qua, tới lượt ông Bằng “mất ghế” nhiều người thấy cũng bất ngờ. Nhưng ngẫm ra thì không còn bất ngờ nữa.


Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: