• Zalo

Vì sao ông Dũng “lò vôi” chỉ kiện cá nhân Chủ tịch tỉnh Bình Dương?

Thời sựThứ Tư, 23/10/2013 11:53:00 +07:00

Ông Dũng “lò vôi” đã làm đơn tố cáo cá nhân ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì cho rằng chính ông Cung gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Ông Dũng “lò vôi” đã làm đơn tố cáo cá nhân ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì cho rằng chính ông Cung gây thiệt hại cho doanh nghiệp.


Ông Dũng “lò vôi” đã làm đơn tố cáo cá nhân ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Ông Dũng cho rằng, chính ông Cung gây thiệt hại cho doanh nghiệp và dẫn đến việc công ty Đại Nam đứng trên bờ vực phá sản.


Ông Dũng "lò vôi" chỉ kiện cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. 

Ông Dũng "lò vôi" cho rằng, căn cứ Luật tổ chức HĐND và UBND quy định, Chủ tịch UBND tỉnh là người chịu trách nhiệm cá nhân trong việc: “Đôn đốc, kiểm tra công tác của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp mình”. Cụ thể, thời điểm ban hành văn bản, ông Cung với tư cách Phó Chủ tịch UBND thường trực, kiêm Trưởng Ban quản lý Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore phải chịu trách nhiệm cá nhân theo thẩm quyền được phân công.

Ông Cung đã chỉ đạo trái với Luật đất đai, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Doanh nghiệp. Trong lúc, Doanh nghiệp đã thực hiện xong nghĩa vụ nhưng không được thực hiện quyền dẫn đến tình trạng đất trong Khu Công nghiệp đã quy hoạch 61 ha làm nhà ở cho Công nhân không thể xây dựng, không thể chuyển nhượng nên 61 ha đất hoang hóa, còn công nhân không có chỗ ở, không có chỗ làm văn phòng…

Ông Dũng phân tích, để bảo vệ cho việc chỉ đạo trái luật đất đai, ông Cung lại nêu lý do trái với Thông tư 07 của Bộ Xây dựng và các văn bản của Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên môi trường, Ban quản lý các khu Công nghiệp. Ông Cung cố ý đẩy trách nhiệm cho Bộ Xây dựng nhằm cố tình không thực hiện trách nhiệm pháp luật giao cho mình là phục vụ Doanh nghiệp mà ngược lại, muốn lợi dụng quyền Chủ tịch để buộc Doanh nghiệp phải phục vụ?

Thời điểm không thực hiện hành vi phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết trong khu liên hợp, lúc này ông Cung với tư cách là Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm cá nhân được quy định trong Luật tổ chức HĐND và UBND.

Doanh nghiệp đã thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của Chính quyền và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp. Ngược lại, UBND tỉnh Bình Dương lại không tạo điều kiện giúp đỡ Doanh nghiệp mà còn gây khó khăn trong việc không phê duyệt quy hoạch và không cho Doanh nghiệp thực hiện các quyền về đất đai mà pháp luật đã quy định.

Hành vi này của UBND tỉnh Bình Dương mà trách nhiệm trực tiếp là cá nhân ông Lê Thanh Cung đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty cổ phần Đại Nam.


"Hiện nay, tình hình chung của nền kinh tế đất nước đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, Doanh nghiệp rất cần sự vào cuộc quyết liệt của Chính quyền các cấp nhằm giúp Doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. Từ ngày công ty Đại Nam hoàn thành nghĩa vụ tài chính với tỉnh và nhận đất đến nay, Khu Công nghiệp Sóng Thần 3 chỉ hoạt động được khoảng 20% công suất", ông Dũng "lò vôi" phân trần.

Ông Dũng khẳng định, khu Hành chính – Dịch vụ và nhà ở không thể thực hiện nên toàn Khu Công nghiệp bị tê liệt. Ông Cung là người có kinh nghiệm và biết rõ điểm yếu của Khu Công nghiệp nên đã “chỉ” đúng “điểm” chết của Doanh nghiệp. Khu Hành chính – Dịch vụ - Nhà ở trong Khu Công nghiệp giống như phòng ngủ, phòng làm việc,… trong nhà ở. Nếu cấm những dịch vụ này thì nhà ở coi như không còn tác dụng.

Ông Dũng “lò vôi” đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương gồm: “Hành vi không thực hiện sau 30 ngày từ ngày Doanh nghiệp nộp hồ sơ; Hành vi không cho phép Doanh nghiệp chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở hợp pháp dưới mọi hình thức trái Luật Đất đai và hành vi không phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu Công nghiệp Sóng Thần 3 của UBND tỉnh Bình Dương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ kiện hy hữu này

Theo Petrotimes

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: