Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chấp nhận cho vợ rút đơn ly hôn?

(VTC News) - Mặc dù bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý rút đơn ly hôn, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng đó chỉ là kế hoạch kéo dài thời gian và bà Thảo không hề sám hối nên vẫn đề nghị Tòa giải quyết ly hôn.

Ngày 21/2, phiên tòa giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng ông chủ công ty cà phê Trung Nguyên tiếp tục diễn ra với phần tranh luận giữa các bên về quan hệ hôn nhân, con cái, tài sản.

Đặc biệt, khi nghe HĐXX dành nhiều thời gian để hòa giải và thuyết phục rút đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thắc mắc về tình hình của gia đình mình nếu như 2 vợ chồng quay lại với nhau.

Vi sao ong Dang Le Nguyen Vu khong chap nhan cho vo rut don ly hon? hinh anh 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý cho vợ rút đơn. 

“Bản thân tôi cũng là doanh nhân có tiếng không chỉ trong nước mà ở cả nước ngoài. Nếu tôi trở về nhà thì thẩm phán có đảm đảo chắc chắn rằng anh Vũ sẽ không tiếp tục ngoại tình? Anh Vũ sẽ không tiếp tục đưa những người phụ nữ khác vào nhà hoặc anh Vũ sẽ không chuyển đổi chủ doanh nghiệp sang tên người khác hay không? Thẩm phán có đảm bảo sự an toàn và an nguy cho mẹ con tôi hay không?", bà Thảo đặt câu hỏi.

Khi chủ tọa phiên tòa động viên và cho rằng sức khỏe ông Vũ rất tốt, tài liệu vụ án cũng không thể hiện ông Vũ có vấn đề, bà Thảo đã đồng ý rút đơn ly hôn và lui về nuôi con. Đồng thời, bà quay sang hỏi chồng: "Anh có đồng ý không?". HĐXX sau đó tạm dừng cho hai bên suy nghĩ lại.

Tuy nhiên, trả lời Tòa, ông Vũ cho rằng đó chỉ là "kỹ thuật" kéo dài thời gian của bà Thảo. Từ đó, ông Vũ không đồng ý để vợ rút đơn ly hôn.

"Những điều này ngay từ đầu tôi đã nói nhưng cô ấy không chịu. Cô dám làm những điều mà người khác không dám, có ai lại mấy lần đưa chồng đi bệnh viện tâm thần để kiểm tra không? Tôi phải ngồi giữa hội đồng giám định cho người ta xét, có ai làm được những việc đó không?

Cô phải nói cái tâm cô. Cô phải sám hối, sống với nhau đúng bản chất”, ông Vũ khẳng định.

Phát biểu tại phiên tòa, chủ tọa cho biết nếu ông Vũ vẫn yêu cầu giải quyết ly hôn thì ông Vũ từ vị trí bị đơn sẽ trờ thành nguyên đơn. Đáp lại, ông Vũ vẫn đề nghị giải quyết ly hôn vì 2 người đã ly thân từ trước năm 2013.

Rời phiên toà ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ gây chú ý trên Facebook cá nhân

Rời phiên toà ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ gây chú ý trên Facebook cá nhân

Sau khi rời phiên toà xét xử sơ thẩm việc "tranh chấp lý hôn" với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có những chia sẻ gây chú ý trên trang Facebook cá nhân.
Mẹ ông chủ cà phê Trung Nguyên 'tố' con dâu không cho gặp cháu

Mẹ ông chủ cà phê Trung Nguyên 'tố' con dâu không cho gặp cháu

Tại phiên tòa xét xử sáng 21/2, mẹ ông Vũ tỏ ra rất bức xúc vì bà Thảo nộp đơn yêu cầu TAND Quận 3 tuyên bố ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự và ngăn cản không cho gia đình bà gặp cháu.
Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU