• Zalo

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chấp nhận cho vợ rút đơn ly hôn?

Pháp luật Thứ Năm, 21/02/2019 15:46:00 +07:00

Mặc dù bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý rút đơn ly hôn, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng đó chỉ là kế hoạch kéo dài thời gian và bà Thảo không hề sám hối nên vẫn đề nghị Tòa giải quyết ly hôn.

Ngày 21/2, phiên tòa giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng ông chủ công ty cà phê Trung Nguyên tiếp tục diễn ra với phần tranh luận giữa các bên về quan hệ hôn nhân, con cái, tài sản.

Đặc biệt, khi nghe HĐXX dành nhiều thời gian để hòa giải và thuyết phục rút đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thắc mắc về tình hình của gia đình mình nếu như 2 vợ chồng quay lại với nhau.

danglenguyenvu

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý cho vợ rút đơn. 

“Bản thân tôi cũng là doanh nhân có tiếng không chỉ trong nước mà ở cả nước ngoài. Nếu tôi trở về nhà thì thẩm phán có đảm đảo chắc chắn rằng anh Vũ sẽ không tiếp tục ngoại tình? Anh Vũ sẽ không tiếp tục đưa những người phụ nữ khác vào nhà hoặc anh Vũ sẽ không chuyển đổi chủ doanh nghiệp sang tên người khác hay không? Thẩm phán có đảm bảo sự an toàn và an nguy cho mẹ con tôi hay không?", bà Thảo đặt câu hỏi.

Khi chủ tọa phiên tòa động viên và cho rằng sức khỏe ông Vũ rất tốt, tài liệu vụ án cũng không thể hiện ông Vũ có vấn đề, bà Thảo đã đồng ý rút đơn ly hôn và lui về nuôi con. Đồng thời, bà quay sang hỏi chồng: "Anh có đồng ý không?". HĐXX sau đó tạm dừng cho hai bên suy nghĩ lại.

Tuy nhiên, trả lời Tòa, ông Vũ cho rằng đó chỉ là "kỹ thuật" kéo dài thời gian của bà Thảo. Từ đó, ông Vũ không đồng ý để vợ rút đơn ly hôn.

"Những điều này ngay từ đầu tôi đã nói nhưng cô ấy không chịu. Cô dám làm những điều mà người khác không dám, có ai lại mấy lần đưa chồng đi bệnh viện tâm thần để kiểm tra không? Tôi phải ngồi giữa hội đồng giám định cho người ta xét, có ai làm được những việc đó không?

Cô phải nói cái tâm cô. Cô phải sám hối, sống với nhau đúng bản chất”, ông Vũ khẳng định.

Phát biểu tại phiên tòa, chủ tọa cho biết nếu ông Vũ vẫn yêu cầu giải quyết ly hôn thì ông Vũ từ vị trí bị đơn sẽ trờ thành nguyên đơn. Đáp lại, ông Vũ vẫn đề nghị giải quyết ly hôn vì 2 người đã ly thân từ trước năm 2013.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin