• Zalo

Vì sao nữ Tiến sĩ sinh con với chồng đã khuất?

Thời sựThứ Ba, 31/12/2013 08:40:00 +07:00

Người cha già đã không cầm được nước mắt khi nói rằng mình chịu ơn con dâu khi đã sinh cho ông hai đứa cháu trai.

Người cha già đã không cầm được nước mắt khi nói rằng mình chịu ơn con dâu khi đã sinh cho ông hai đứa cháu trai.

Nặng lời thề ướcTrong căn phòng nhỏ ấm cúng nhưng đơn sơ ở khu đô thị Pháp Vân, Hà Nội, bác Hồ Bính, bố chồng của chị D., người vừa sinh đôi hai bé trai kháu khỉnh từ tinh trùng của người chồng đã khuất cho biết, ông chịu ơn con dâu vì đã sinh cho ông hai đứa cháu trai dù con trai ông đã đoản mệnh cách đây 4 năm.

Cặp song sinh chào đời sau khi người cha ra đi vì một tai nạn bốn năm trước không chỉ là thành tựu của y học mà còn là kết quả của một tình yêu đẹp.

Trong suốt câu chuyện của mình, nhiều lần ông đã không cầm được nước mắt. Giọt nước mắt xót xa cho đứa con trai xấu số mà ông đã đặt biết bao hy vọng xen lẫn niềm hạnh phúc khi được nhìn thấy hình bóng con mình qua hai đứa cháu trai mới chào đời.

Ông Bính kể rằng, vợ chồng chị D. gặp và yêu nhau khi cả hai cùng học ở trường đại học Bách Khoa, Hà Nội. Học chung lớp tài năng của trường, vì kết quả học tập xuất sắc, chị D. được học bổng du học ở Pháp. Chị đã ở lại Pháp làm luận án thạc sĩ rồi tiến sĩ khi mới ngoài 20 tuổi.
Hai em bé được sinh ra từ tinh trùng người cha đã khuất.
Hai em bé được sinh ra từ tinh trùng người cha đã khuất. 
Năm 2009, chị D. và anh N. làm đám cưới. Lúc này chị D. đã làm xong Tiến sĩ ở nước ngoài, nhưng vẫn chưa thể về nước vì còn vướng hợp đồng giảng dạy ở Pháp đang dang dở.

Sau đám cưới, chị D. có bầu cô con gái đầu lòng và quay lại Pháp làm việc. Khi chuẩn bị đến kỳ sinh nở, anh N. sang Pháp đón vợ về Việt Nam để sinh con. Khi cô con gái của hai người được 6 tháng tuổi, anh D. đột ngột ra đi trong sự tiếc thương của người thân.

Ông Bính kể lại: “Hôm đó cái cửa ở nhà bị hỏng, nó đi ra ngoài mua vài thứ đồ để sửa lại cửa. Khi tàu đi qua, nhiều người lớn tiếng gọi, nhưng không hiểu sao nó không nghe thấy, và tai nạn xảy ra”.

100 ngày sau đám ma con trai lớn, ông Bính thực sự bất ngờ khi nghe con dâu thông báo việc chị đã giữ lại tinh trùng của chồng để sau này tiếp tục thực hiện lời ước hẹn với người chồng đã khuất.

Ông Bính xúc động chia sẻ: “Tôi biết rằng, khi vợ chồng nó chung sống, N. có nói với vợ rằng, nó mong muốn hai đứa sẽ có với nhau vài đứa con. Cũng vì vậy mà D. đã quyết có thêm con với chồng, để thực hiện nguyện ước của cả hai”.
 Mẹ đẻ chị D. chăm sóc cho hai cháu.
Mẹ đẻ chị D. chăm sóc cho hai cháu. 
Ông không phản đối cũng không ủng hộ quyết định của con dâu. Ông chỉ từ tốn nói với chị D. rằng: “Nếu con làm thành công, sinh cho bố cháu trai thì bố sẽ chịu ơn con”.

Hạnh phúc nở hoa


Thời gian dần trôi đi, câu chuyện không còn được nhắc tới, cho đến sau đám giỗ 3 năm của chồng chị D. Khi mãn tang chồng được vài ngày, chị D. đã đến gặp bác sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để thực hiện kế hoạch mà chị đã ấp ủ suốt 3 năm qua.

Niềm vui đã đến với chị D. và gia đình khi chị sinh được hai bé trai kháu khỉnh. Những ngày này, ông bà nội và bà ngoại của các cháu đều xúm vào chăm sóc mẹ con chị D.

Mẹ đẻ chị D. cho biết, hai đứa cháu sinh đôi của bà, đứa lớn ăn tốt hơn nên nhỉnh hơn hẳn so với cậu em. “Ai cũng bảo đứa em giống ông nội như đúc”, bà nói.

Nghe đến đây, ông Bính nở nụ cười hạnh phúc. Ông cũng xác định rằng, có thêm hai con, con dâu của ông sẽ vô cùng vất vả khi mà đồng lương giảng viên đại học không cao.

Nhưng ông luôn khẳng định, con dâu mình là người vô cùng nghị lực và mạnh mẽ. Vậy nên ông tin chị D. có thể vượt qua mọi khó khăn để nuôi dạy con tốt nhất.Theo VNN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: