• Zalo

Vì sao những kẻ 'vô văn hóa giao thông' ngày càng nhiều?

Thời sựThứ Năm, 08/05/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Không đội mũ bảo hiểm, chở ba, vượt đèn đỏ, đi ngang rẽ tắt ngay trước mặt CSGT... là hình ảnh xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố Hà Nội.

(VTC News) - Không đội mũ bảo hiểm, chở ba, vượt đèn đỏ, đi ngang rẽ tắt ngay trước mặt CSGT... là hình ảnh xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố thủ đô.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, tại ngã tư Phạm Ngọc Thạnh – Xã Đàn (Đống Đa -Hà Nội) và ngã tư Trần Đại Nghĩa – Đại La (Hai Bà Trưng), giao thông ở các điểm này hết sức lộn xộn. 

Chở 3 không đội mũ bảo hiểm ngang nhiên qua mặt cảnh sát giao thông.
Chở 3 không đội mũ bảo hiểm ngang nhiên qua mặt cảnh sát giao thông.


Tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch – Xã Đàn, nơi có các chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ tuy nhiên, vào giờ tan tầm người dân vẫn ngang nhiên không đội mũ bảo hiểm, chở ba chở bốn, vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định

Nhiều bậc phụ huynh vẫn ung dung chở con trên xe không đội mũ bảo hiểm mà không mảy may lo sợ về sự an toàn của con cái.

Nhiều trường hợp vi phạm giao thông ngang nhiên qua mặt các chiến sỹ CSGT mà không bị bắt giữ, xử lý.


Ngã tư Phạm Ngọc Thạch – Xã Đàn là huyết mạch giao thông của thủ đô Hà Nội, song cũng là đoạn thường xuyên xảy ra tắc nghẽn cục bộ. Người tham gia giao thông đi qua ngã tư này luôn nơm nớp lo sợ về sự an toàn.
Chở 3 không đội mũ bảo hiểm ngang nhiên qua mặt cảnh sát giao thông.
Bốt CSGT trở thành điểm rẽ tắt 
Một người dân thường xuyên đi qua nút giao thông này cho biết: "Ngày nào cũng đi làm qua Phạm Ngọc Thạch - Xã Đàn nên tôi chứng kiến đoạn đường này luôn xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến công việc và thời gian của tôi. 
Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này, theo tôi, có sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông như vượt đèn đỏ, rẽ ngang, rẽ tắt không theo một hàng lối nhất định, dẫn đến ùn tắc giao thông thường xuyên.

Mặc dù lực lượng làm nhiệm vụ luôn có mặt ở đây nhưng tình hình không khả quan là mấy. Tôi mong muốn lực lượng chức năng nên có những biện pháp cứng rắn và quyết liệt hơn với những trường hợp coi thường pháp luật, coi thường sự an toàn của bản thân cũng như người khác, để trật tự giao thông ở đây ngày càng tốt hơn".


Theo quan sát của phóng viên VTC News tại ngã tư này, bất chấp sự có mặt của lực lượng CSGT, những người vi phạm vẫn mặc nhiên đi lại không một chút e dè. Thậm chí, ngay bốt CSGT làm nhiệm vụ cũng trở thành lối rẽ tắt cho những người vô văn hóa giao thông.
Người đi bộ nơm nớp lo sợ khi đi qua ngã tư Trần Đại Nghĩa.
Người đi bộ nơm nớp lo sợ khi đi qua ngã tư Trần Đại Nghĩa - Đại La

Ngã tư Trần Đại Nghĩa – Đại La cũng là một trong những nút giao thông tiềm ẩn nhiều mối hiểm họa cho người tham gia giao thông. Tại đây không có đèn tín hiệu và thường xuyên không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng cảnh sát nên lại càng hỗn loạn.

Không có đèn tín hiệu chỉ dẫn nên người dân khi đi qua điểm ngã tư này mạnh ai nấy vượt, mỗi người đi ngang rẽ tắt một kiểu. Dường như họ không quan tâm đến sự an toàn của chính mình và những người khác. Tình trạng không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, vượt ẩu thường xuyên diễn ra tại ngã tư này.


Tại ngã tư Trần Đại Nghĩa – Đại La thường xuyên có sự xuất hiện của lực lượng CSGT, tuy nhiên tình hình vẫn không có gì thay đổi. Nhiều người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đi lại giữa ngã tư ùn tắc, giao thông rất mất trật tự.

"Mỗi khi qua ngã tư này tôi đều khiếp sợ về cảnh tượng giao thông vô lề vô lối ở đây. Không một trật tự, không cảm thấy an toàn nào khi đi qua ngã tư này", một người dân chia sẻ.

Trước thực trạng trên, thiết nghĩ lực lượng chức năng thành phố Hà Nội cần có những biện pháp quyết liệt hơn để duy trì trật tự giao thông và đảm bảo cho người dân mỗi khi đi lại qua những chốt giao thông nói trên.

» Những kẻ 'vô văn hóa giao thông' ở ngã tư kỳ dị nhất Hà Nội
» Người Việt chưa có chút văn hóa giao thông tối thiểu
» 'Vô văn hóa giao thông' làm xấu mặt phố cổ Hà Nội


Hồng Lĩnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !