Vì sao nhiều xe chết máy trong hầm chui mới thông ở TP.HCM?

(VTC News) - Lực lượng chức năng thông tin việc nhiều phương tiện chết máy, phải cứu hộ trong hầm chui mới thông ở TP.HCM.

Ngày 18/9, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết, máy bơm không tự vận hành, kết hợp với mưa lớn là nguyên nhân gây ngập nước ở hầm chui Mỹ Thủy vào chiều 17/9.

Vi sao nhieu xe chet may trong ham chui moi thong o TP.HCM? hinh anh 1

 Sau cơn mưa lớn, hầm chui Mỹ Thủy bị ngập. (Ảnh: Song Ngư)

“Hệ thống chuyển đổi điện tự động của trạm bơm Mỹ Thủy bị lỗi nên khi khu vực trên mất điện, máy bơm đã không tự vận hành. Đúng thời điểm mưa lớn khiến nước chảy vào hầm không rút được đã đọng lại làm cho hầm chui bị ngập”, vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, chiều 17/9, sau trận mưa lớn, hầm chui Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) ngập sâu trong nước. Không ít phương tiện bị chết máy và người lái xe phải dắt bộ.

Vi sao nhieu xe chet may trong ham chui moi thong o TP.HCM? hinh anh 2

Xe cứu hộ "cứu" xe chết máy trong hầm ra ngoài. (Ảnh: Song Ngư)

Tại hầm chui Mỹ Thủy, ước chừng một đoạn đường hầm dài khoảng 200 mét bị ngập sâu hơn nửa bánh xe khiến giao thông hướng về cảng Cát Lái gặp nhiều khó khăn. Một số phương tiện bị chết máy do chạy qua điểm ngập và người lái xe buộc phải gọi lực lượng cứu hộ đến để kéo xe ra bên ngoài.

Đến 16h cùng ngày, các nhân viên của Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 đã đến khắc phục lại hệ thống điện và bơm hút hết nước trong hầm ra ngoài.

SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU