Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì sao Nhật Thu bỏ Mr Đàm đến với Mỹ Linh?

(VTC News) – Từng cộng tác cả năm trời với nhau, nhưng trong Giọng hát Việt, Nhật Thu đã không đến với đội Đàm Vĩnh Hưng, thay vào đó, cô chọn Mỹ Linh làm huấn luyện viên.

- Chị xuất hiện ở Giọng hát Việt gây nhiều ngạc nhiên. Đã thi Sao mai điểm hẹn và có cả thời kỳ hoạt động mạnh mẽ với cả một dự án lớn đổi tên là Shu. Chị đã suy nghĩ thế nào khi quyết định đưa mình về vị trí khởi đầu với tư cách là một thí sinh?

Khi đến với cuộc thi Giọng hát Việt, thực lòng, tôi đã suy nghĩ và phân vân rất nhiều. Từ ngày tham gia Sao mai điểm hẹn cho đến giờ là 6 năm, tôi không còn có được cảm giác chiến đấu với một cuộc thi.

Vì vậy, trước khi đến với cuộc thi này tôi đã dành khá nhiều thời gian để có thể xác định mục tiêu của mình. Cuối cùng, tôi tham gia với tâm lý vô cùng thoải mái, không quan trọng thắng hay thua. Ở sân chơi này, tôi phải lao động hết mình và để lại dấu ấn thật tốt trong lòng khán giả.
  Ca sĩ Nhật Thu 

Ca sĩ Nhật Thu 

- Thành quả của thời kỳ cộng tác với công ty của Đàm Vĩnh Hưng, người ta nói, thành công đó được xác lập bằng tiền. Còn chị, thấy được mất những gì?

Khi làm việc với công ty của anh Đàm Vĩnh Hưng tôi mong muốn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm trong nghề. Và tôi đã đầu tư công sức, tiền bạc và thời gian. Tôi thấy hài lòng về sản phẩm của mình.

Một ca sỹ trẻ như tôi đã có cơ hội được làm việc với rất nhiều nghệ sỹ giỏi và nổi tiếng trong nghề ở thời điểm ấy. Điều đó thiết lập cho tôi rất nhiều mối quan hệ gắn kết cho tới bây giờ.

- Chị xem thời kỳ ấy là thành công mang dấu ấn của chị không?

Tôi không dám mơ về sản phảm của mình sẽ đình đám như các đàn anh, đàn chị đi trước vì họ đã có bề dày kinh nghiệm và sự đầu tư cho nghệ thuật.

Nhưng so với thế hệ ca sỹ trẻ cùng lứa thì tôi nghĩ sản phẩm của mình cũng không thua kém các bạn trẻ dù ở bất kể phương diện nào.

Đêm mini show ra mắt album I't Shu time hồi ấy là một phần thưởng dành cho cả ê kíp khi được khán giả khen ngợi rất nhiều. Đó là món quà tinh thần vô cùng đáng quý đối với tôi.

- Người ta cũng bảo, hợp đồng của chị với công ty Đàm Vĩnh Hưng kết thúc là do hết tiền. Chị nói về điều này. Mối quan hệ của chị và Mr Đàm hiện thế nào?


Khi ký hợp đồng với công ty của anh Hưng, thời hạn hợp đồng chỉ trong vòng một năm và khi đó tôi cũng nhận ra một điều rằng tôi hợp với cương vị là ca sĩ tự do hơn, tự mình quản lý mình và không bị gò bó.

- Có phải vì hợp tác không thành công nên chị không về đội Mr Đàm trong vòng giấu mặt?


Lý do tôi về với huấn luyện viên Mỹ Linh là vì muốn 'tầm sư học đạo', học hỏi thêm nhiều bài học bổ ích từ chị. Tôi cũng rất ngưỡng mộ Mỹ Linh, một mẫu phụ nữ của gia đình và không có scandal lùm xùm. Tính tình lại thẳng thắn. Nói chung tôi cảm thấy về đội Mỹ Linh là một sự lựa chọn đúng đắn.

- Người ta bảo Mỹ Linh có những sắp xếp để loại những thí sinh mình không thấy tương lai, cách sắp xếp này có khi không công bằng cho lắm. Chị nói sao?


Chương trình Giọng hát Việt đặt tiêu chí giọng hát lên hàng đầu theo đúng tên gọi của nó. Nghệ thuật mỗi người có một cách cảm nhận riêng. Vì vậy, tôi nghĩ mọi sắp xếp đều có lý do của nó.

- Vừa rồi, chị và Thái Thùy Linh khẩu chiến trên mạng xã hội. Chị thấy bị tổn thương vì những lời của cô ấy ư?


Tôi bị tổn thương vô cùng khi đọc được những comment chưa đúng mực và cay nghiệt từ bạn bè của chị Linh trên trang cá nhân. Có lẽ 'người ta vội vã phán xét người khác để tránh chính mình bị phán xét'.

- Chị thấy, con đường của mình, chưa dẫn đến được thành công như mong muốn ở thời điểm hiện tại là vì lý do gì?

Có thể tôi kém may mắn hoặc cũng có thể may mắn sẽ đến muộn.

- Thời gian ở ẩn trước khi thi Giọng hát Việt, chị làm gì vậy? Nhìn thời gian trôi, chị có thấy tiếc nuối?


Thời gian đó tôi vẫn âm thầm đi hát và hoạt động nghệ thuật chỉ là không ầm ĩ lên như thời gian trước thôi. Đó là những nốt trầm trong cuộc sống của tôi.
   

 

- Chị nghĩ, liệu mình có thể có gì sau Giọng hát Việt khi bản thân không phải là một gương mặt thực sự được chú ý về mặt truyền thông như các cái tên khác?

Tôi có được rất nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích từ cuộc thi Giọng hát Việt. Và nhờ cuộc thi này khán giả sẽ một lần nữa nhớ đến Nhật Thu. Đó là những điều tôi mong đợi.

- Nhìn con đường của chị, thấy ưu điểm lớn nhất là đam mê. Có khi nào đời sống khiến chị mất hoặc giảm đi đam mê ấy không?

Tôi cũng xin thật lòng chia sẻ rằng cũng chính vì yêu nghề và đam mê quá nhiều, đôi lúc khiến tôi rơi vào rắc rối 'tham sân si'.

Những việc đã qua khiến tôi nhiều lúc cũng chán nản và muốn dừng chân, cảm thấy showbiz thực sự không còn phù hợp với mình nữa. Nhưng rồi mọi thứ cũng qua và có đam mê nên chẳng bỏ được tha thiết đứng trên sân khấu và cất giọng hát.

Những sự cổ vũ của khán giả chính là liều thuốc đánh tan mọi buồn phiền vất vả. Tôi lại tràn đầy sức sống và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình!

-  Xin cảm ơn chị!

Gia Vũ (Thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh