• Zalo

Vì sao Nhà vua Nhật Bản chọn Huế là điểm đến trong chuyến thăm Việt Nam?

Thế giới Thứ Bảy, 04/03/2017 07:28:00 +07:00

Người phát ngôn của Hoàng gia Nhật Bản vừa cho biết lý do nhà vua Nhật Bản cùng Hoàng hậu chọn Huế là điểm đến trong chuyến thăm Việt Nam.

Tối 3/3, Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Hoàng gia Nhật Bản tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin liên quan đến chuyến thăm Huế của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

Video: Hàng nghìn học sinh Huế đứng dọc hai bên đường chào đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Tại buổi họp báo, ngài Hatsuhisa Takashima - người phát ngôn của Hoàng gia Nhật Bản kiêm trợ lý đặc biệt của Nhà vua Nhật Bản cung cấp một số thông tin về chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản và công bố lịch trình của Nhật Hoàng và Hoàng hậu trong chuyến thăm Huế.

Theo người phát ngôn của Hoàng gia Nhật Bản, chuyên cơ chở nhà vua Nhật Bản cùng Hoàng hậu đáp xuống sân bay Phú Bài khoảng 16h30 chiều 3/3. Trong ngày này, Nhà vua Nhật Bản và Hoàng Hậu sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn 5 sao  La-Residence (thành phố Huế).

n2_32050389

Chiều 3/3 chuyên cơ chở Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có măt tại sân bay quốc tế Phú Bài bắt đầu chuyến thăm Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: Minh Ngọc)

Người phát ngôn của Hoàng gia Nhật Bản cũng tỏ ra hài lòng và xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu của nhân dân và chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế dành cho Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

"Tôi không trực tiếp ngồi cùng xe nên không rõ cảm xúc của Nhà vua và Hoàng hậu khi thấy người dân Huế chào đón ở hai bên đường. Tuy nhiên, khi về tới khách sạn, nhìn nụ cười trên gương mặt Nhà vua và Hoàng hậu thì tôi đoán họ rất hài lòng", ông Hatsuhisa Takashima nói.

17125202_1294544413968943_933550445_n

Hàng nghìn học sinh Huế đứng hai bên đường để chào đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Trước câu hỏi phỏng vấn của các phóng viên, người phát ngôn của Hoàng gia Nhật Bản cũng nêu lý do vì sao Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lại chọn Hà Nội và Huế là điểm dừng chân trong chuyến thăm Việt Nam.

"Khách du lịch khi đến Nhật Bản đều chọn hai điểm đến đầu tiên là thủ đô Tokyo và cố đô Kyoto. Sở dĩ thế là vì họ muốn tìm hiểu rõ về lịch sử cũng như văn hóa của Nhật Bản thời xưa và hiện tại.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản chọn Hà Nội và Huế là hai điểm đến trong chuyến thăm Việt Nam có lẽ cũng là vì lý do kể trên. Huế là cố đô của Việt Nam và còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Huế cũng là một địa điểm nổi tiếng trên bản đồ du lịch.

17122227_600192750173817_492325604_o

Hatsuhisa Takashima - người phát ngôn của Hoàng gia Nhật Bản giải thích lý do Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản chọn Hà Nội và Huế là hai điểm đến trong chuyến thăm Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Tuấn).  

Thực ra Nhà vua và Hoàng hậu còn muốn đi thăm nhiều vùng đất khác ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì điều kiện sức khỏe nên Nhà vua và Hoàng hậu đã quyết định chọn hai điểm đến trong chuyến thăm Việt Nam là Hà Nội và Huế", người phát ngôn của Hoàng gia Nhật Bản chia sẻ.

Được biết, hôm nay (4/3) Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ thăm Đại Nội và nghe Nhã nhạc cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường. Tiếp đó, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ thăm nhà lưu niệm Pham Bội Châu và tiếp nhân viên tình nguyện của JICA.

Cuối giờ chiều 4/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ gặp gỡ cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam và sẽ đến sân bay Phú Bài vào ngày 5/3 để rời Việt Nam.

Video: Những điều chưa biết về Nhà vua Nhật Bản Akihito

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều