Vì sao Nguyễn Thị Thật thất bại khiến Việt Nam vẫn trắng huy chương Vàng?

(VTC News) - Lần lượt Thạch Kim Tuấn, Hoàng Xuân Vinh và Dương Thúy Vy đều lỗi hẹn với tấm HCV ASIAD trong những ngày qua khiến toàn bộ hy vọng của Thể thao Việt Nam dồn lên vai Nguyễn Thị Thật trong ngày 22/8.

Ngày 22/8 khi mà người hâm mộ thể thao nước nhà bắt đầu xem trực tiếp các VĐV Việt Nam thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á- 2018 thì cũng là lúc Nguyễn Thị Thật bước vào thi đấu ở nội đường trường 104 km nữ với kỳ vọng giải cơn khát Vàng cho Thể thao Việt Nam.

Vi sao Nguyen Thi That that bai khien Viet Nam van trang huy chuong Vang? hinh anh 1

 Nguyễn Thị Thật không những không đổi được màu huy chương mà còn không thể giành huy chương ở ASIAD 2018. (Ảnh: Ngọc Anh)

Bước vào cuộc đua tại ASIAD 2018 sáng nay, Nguyễn Thị Thật thể hiện quyết tâm lớn ngay khi cô vừa xuất phát. Trong khoảng 50km đầu, tay đua của Việt Nam luôn ở nhóm dẫn đầu. Nhưng càng về cuối, khi đường đua trải qua nhiều dốc đèo hơn, Nguyễn Thị Thật đã không thể tách top. Cô có dấu hiệu kiệt sức và để cho các tay đua của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Hong Kong bứt lên.

Nguyễn Thị Thật thừa nhận đường đua nhiều đèo dốc, nhất là trong 6km cuối đã khiến cô không còn đủ sức bám đuổi nhóm dẫn đầu.

Chung cuộc, Nguyễn Thị Thật về đích ở vị trí thứ 5 với thành tích 2 giờ 57 phút 35 giây.

Thất bại của Nguyễn Thị Thật khiến cho Thể thao Việt Nam tiếp tục trắng HCV ở ASIAD 2018 tính đến đầu giờ chiều ngày 22/8.

4 năm trước tại Incheon Hàn Quốc, cua-rơ người An Giang chỉ giành tấm HCB nội dung này nên cô rất khao khát đổi màu huy chương.

Năm 2015, tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Thật giành HCV nội dung ngày và 2 năm sau, cô tiếp tục bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games của mình. Trong chiến thắng trên đất Malaysia năm 2017, Nguyễn Thị Thật chứng tỏ đẳng cấp ở sức mạnh nước rút khi vượt qua tay đua chủ nhà Som Net Ju Pha (Malaysia) và đặc biệt là Jutatip (Thái Lan), người từng đoạt HCV ASIAD 2014 để cán đích đầu tiên.

Chưa dừng lại ở đó, hồi tháng 2 năm nay, Nguyễn Thị Thật còn hoàn thành lộ trình dài 106 km với thời gian 3 giờ 11 phút 59 giây ở Myanmar để giành tấm HCV châu Á. Đây là chiếc HCV châu Á đầu tiên của xe đạp nữ Việt Nam. 18 năm trước, cựu cua-rơ Trương Quốc Thắng cũng từng đoạt HC vàng nội dung xuất phát đồng hàng của nam.

Cũng bởi vậy, ngay sau tấm HCV này, Nguyễn Thị Thật được đầu tư trọng điểm cho ASIAD 2018 với 6 tháng tập huấn tại Thụy Sỹ. Tại đây, cô gái 24 tuổi người Việt Nam còn tạo tiếng vang khi về nhất chặng đua Grand Prix of Crevoisier 2018 ở Les Genevez.

>>> Đọc thêm: Nguyễn Thị Thật thất bại, đoàn Việt Nam tiếp tục trắng HCV ASIAD

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU