Vì sao Nguyên Mạnh bị đuổi khỏi sân trong trận bán kết Việt Nam-Indonesia?

(VTC News) - Thủ môn Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp của trọng tài Fu Minh ở phút 76 của trận đấu trong sự ngỡ ngàng của tất cả sân vận động Mỹ Đình cũng như hàng triệu khán giả theo dõi trận đấu.

Đó là một tình huống quá nhanh. Cầu thủ đội bạn vừa có một tình huống không chiến dũng mãnh sau quả phạt góc. Thủ môn Nguyên Mạnh đã phải làm việc vất vả trong pha bóng đó. 

Anh lao ra, bắt gọn bóng ngay trên đầu đối thủ nhưng cầu thủ to lớn của Indonesia đã quyết tâm lao vào và va chạm ác ý với cái cùi chỏ giơ ngang. 

Vi sao Nguyen Manh bi duoi khoi san trong tran ban ket Viet Nam-Indonesia? hinh anh 1

 Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Fu Ming

Lãnh nguyên một đòn vào mặt, có lẽ Nguyên Mạnh đã mất bình tĩnh. Ngay sau khi gượng dậy, Nguyên Mạnh đã đạp thẳng vào lưng cầu thủ vừa va chạm với mình. 

Tất nhiên, cầu thủ đội bạn chỉ chờ có thể là ngã lăn ra mặc dù cú đạp của thủ môn Việt Nam không quá mạnh. Hành động của Nguyên Mạnh không qua được mắt của trọng tài biên và kết quả sau 1 phút hội ý của các trọng tài là thẻ đỏ trực tiếp. 

Video: Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ trực tiếp phút 76

Đây được coi là hành động thể hiện tâm lý thi đấu không tốt của Nguyên Mạnh. Dù chúng ta bị phạm lỗi nhưng pha bắt bóng của anh cũng giúp cho đội tuyển tránh được một tình huống nguy hiểm. 

Thêm nữa, chúng ta đang bị dẫn và chỉ còn khoảng 15 phút để ghi 2 bàn thắng. Thời gian là rất quan trọng và chúng ta không nên sa đà vào tranh cãi cá nhân. 

Vi sao Nguyen Manh bi duoi khoi san trong tran ban ket Viet Nam-Indonesia? hinh anh 2

Quế Ngọc Hải khóc đỏ hoe mắt sau khi Văn Thanh ghi bàn gỡ hòa 1-1 (Ảnh: Duy Thành) 

Nguyên Mạnh rời sân và Quế Ngọc Hải phải bất đắc dĩ xỏ găng, mặc áo thủ môn. Còn 9 cầu thủ phía trên phải chiến đấu với 200% sức lực. Chúng ta đã gỡ hòa nhưng vẫn thua trong hiệp phụ vì thể lực đã suy giảm. 

Phương Anh
Bình luận