Vì sao người Nhật sống thọ nhất thế giới: thường xuyên ăn hải sản và uống TPCN

Sức khỏeThứ Sáu, 22/02/2019 08:00:00 +07:00

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, tuổi thọ và sức khoẻ của mỗi người không bị tác động nhiều do gen di truyền mà chủ yếu phụ thuộc vào cách sống, cách sinh hoạt, Nhật Bản chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.

 Món ăn tươi sống từ hải sản – ẩm thực quốc dân giúp trường thọ

image001

 

Nhật Bản hiện đang là đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới. Nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước Nhật đã phân tích những nguyên nhân dẫn đến kết quả đáng kinh ngạc này, và thói quen thường xuyên thụ hưởng hải sản hàng ngày là một trong những nguyên nhân chủ yếu, tạo nên kỳ tích trường thọ của người Nhật.

Nhật Bản là quốc gia ưa chuộng các món ăn từ cá, ước tính Nhật Bản tiêu thụ gần 10% sản lượng cá thế giới. Trung bình, mỗi người dân Nhật ăn cá nhiều gấp 5 lần so với nước khác.

Nói đến ẩm thực Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến sushi là món ăn kết hợp giữa cơm trộn dấm và các nguyên liệu như cá và các loại hải sản khác. Lượng acid béo omega-3 dồi dào trong cá giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn. Ngoài ra, ăn cá còn tốt cho não, giúp mắt sáng và giảm được các nguy cơ viêm nhiễm.

Ăn cá hay hải sản còn chứa nhiều selen rất có ích cho sức khỏe. Selen là chất thiết yếu để ngăn chặn các gốc tự do và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vấn đề là phải ăn cá một cách khoa học. Cá sống có thể chứa nhiều giun sán và các vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, người Nhật thường ăn cá đã ướp lạnh -40 độ C để đảm bảo rằng mọi mầm bệnh đã bị tiêu diệt. Họ chỉ ăn cá làm món sushi hợp vệ sinh.

Thực phẩm chức năng – bí quyết chăm sóc sức khoẻ của người Nhật hiện đại

Người Nhật tập thể dục hàng ngày, có chế độ ăn nhiều cá, rong biển, chuộng uống trà và luôn sống hòa hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, họ cũng sử dụng TPCN như một phương pháp hiệu quả để tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Theo các số liệu thống kê được, có đến 70% dân số Nhật Bản sử dụng TPCN mỗi ngày để bắt nhịp lối sống nhanh, cường độ làm việc luôn ở mức cao, đến rất cao của đất nước này.

image002

 

Vào đầu những năm 1980, chính phủ Nhật Bản tài trợ một chương trình nghiên cứu các lợi ích của thực phẩm đối với sức khoẻ. Đến năm 1991, khái niệm TPCN (functional foods) chính thức được hình thành. Từ đó đến nay, ngành TPCN tại Nhật không ngừng tăng cao về doanh số lẫn chất lượng bởi TPCN đã phát huy lợi ích thực tế - giúp con người chăm sóc sức khoẻ một cách chủ động hơn.  

Chương trình khảo sát thị trường TPCN Nhật Bản (https://shugoshin.vn) của Anterio, đánh giá tình trạng sử dụng TPCN và quan tâm đến sức khỏe của người Nhật cho thấy hơn 40% số người được hỏi đã trả lời "Tôi đang dùng thực phẩm bổ sung" và trong đó có đến hơn 70% người “sử dụng từ 1-2 loại TPCN mỗi ngày”.

Mục đích sử dụng TPCN của nam giới Nhật Bản chủ yếu là “phục hồi sự mệt mỏi thể chất do công việc” nên họ chú ý đến các sản phẩm DHA – EPA để chống mỏi mắt, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và các sản phẩm giải rượu hỗ trợ chống mệt mỏi khi sử dụng rượu bia.

 “Uống để khỏi mệt mỏi vì làm thêm giờ” (nam 40 tuổi), “Bởi vì tôi muốn thức dậy khoẻ mạnh, tỉnh táo vào sáng hôm sau” (nam 50 tuổi)…là những câu trả lời nhiều nhất Anterio nhận được, chiếm 44.0% số người dùng TPCN được hỏi về mục đích sử dụng. Trong số đó chiếm không nhỏ là những trường hợp uống TPCN để phục hồi cơ thể nhanh nhất vào sáng hôm sau khi chiều tối hôm trước đã say tuý luý “hết mình” cùng đồng nghiệp, khách hàng. Ngoài ra, 21.7% nam giới uống TPCN nhằm phục hồi suy nhược cơ thể, cũng bao gồm cả sự suy nhược sức khoẻ do rượu bia gây ra.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nhật Bản SHUGOSHIN đang là một trong những sản phẩm được tin dùng nhất tại Nhật và các nước Châu Á. SHUGOSHIN hỗ trợ giải độc và bảo vệ gan trong trường hợp uống rượu bia với 7 thành phần hoàn toàn tự nhiên: nghệ thu, cây kế sữa, hến đen, hàu, nấm nem, đậu trắng, chiết xuất gan lợn. Các nguyên liệu này được nuôi trồng và sản xuất tại Nhật cùng với các tiêu chuẩn cao về chất lượng và công thức cấu thành sản phẩm riêng biệt.

image004 3

 

Vào Việt Nam với số xác nhận công bố của Bộ Y Tế là 6916/2018/ĐKSP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe SHUGOSHIN đã được nhiều khách hàng Việt Nam biết đến và tin tưởng sử dụng thường xuyên. Sử dụng SHUGOSHIN cơ thể bạn như có thêm một người bảo vệ gan của mình. Vì vậy, không có gì quá khi nói SHUGOSHIN là Tửu hộ thần đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SHUGOSHIN đang trên hành trình thực hiện sứ mệnh: thay đổi quan niệm về giải rượu tại Việt Nam và dứt điểm hệ luỵ do bia rượu gây ra, cùng cộng đồng Việt xây đắp tương lai Việt.

Vui lòng liên hệ dùng thử sản phẩm:

CÔNG TY MEIKO

Add: 91 Linh lang, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.6257.9191 – Hotline: 093 444 98 44

Mail: [email protected]

Website: https://giairuoushugoshin.com

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn