Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì sao Nga bất ngờ hoãn bán động cơ tên lửa cho Trung Quốc?

(VTC News) - Mới đây, tờ Izvestia dẫn nguồn tin từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nga (Roscosmos) cho biết, nước này chưa sẵn sàng cung cấp động cơ tên lửa cho Trung Quốc.

Nguyên nhân được đưa ra là do Bắc Kinh hiện nay chưa tham gia vào chế độ kiểm soát công nghệ tên lửa điều khiển.

“Cần tạo ra các cơ sở pháp lý đáng tin cậy đối với việc tổ chức hợp tác trong lĩnh vực tên lửa để tạo điều kiện và đảm bảo nghĩa vụ của các bên.
 
Tổ chức hợp tác trong lĩnh vực tên lửa đòi hỏi một cơ sở pháp lý chuẩn mực, đáng tin cậy để tạo điều kiện và đảm bảo nghĩa vụ của các bên trong đối với việc bảo vệ và không phổ biến công nghệ tên lửa”, một quan chức của Roscosmos cho biết. 
Nga ngừng bán động cơ tên lửa cho Trung Quốc 

Nga ngừng bán động cơ tên lửa cho Trung Quốc 

Ông này cũng tiết lộ thêm rằng, cả Bắc Kinh và Matxcơva đang lập ra những nhóm chuyên trách để tìm kiếm giải pháp giải quyết vấn đề này. 

Roscosmos cũng nhấn mạnh rằng, việc thảo luận giữa hai bên về vấn đề cung cấp tên lửa sẽ chỉ được thực hiện một khi quá trình hợp tác này được hợp pháp hóa. 

Video:  Trực thăng Mi-28N dội tên lửa diệt xe IS đang chạy

8/2015, phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin từng tiết lộ việc Trung Quốc muốn mua động cơ tên lửa RD-180 của Nga. Tuy nhiên, gần đây, Nga bất ngờ tuyên bố hoãn bán động cơ này cho Trung Quốc mặc cho Bắc Kinh đã mòn mỏi chờ đợi từ khá lâu. 

Song Hy (Theo Sputni
k)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN