Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì sao nên uống sữa đậu nành?

(VTC News) - Sữa đậu nành là thức uống được nhiều người ưa chuộng vì mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là những loại sữa đậu nành có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của công nghệ biến đổi gen.

Thực phẩm biến đổi gen giúp giảm chi phí sản xuất, tăng sản lượng và lợi nhuận. Với những ưu việt đó, nhiều nơi đã áp dụng vào sản xuất tràn lan, trong đó có cả đậu nành mà chúng ta thường dùng. Vì vậy, điều quan trọng là làm sao để lựa chọn được một sản phẩm sữa đậu nành thích hợp, không có biến đổi gen.

 

 

Lợi ích của sữa đậu nành

Không những chứa nhiều loại a-xít amin cần thiết cho cơ thể cùng các khoáng chất như can-xi, sắt, ma-giê, phốt-pho, ka-li… sữa đậu nành là nguồn thực phẩm tuyệt vời giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sữa đậu nành giúp ngăn ngừa bệnh tim, một số bệnh ung thư và loãng xương. Ngoài ra, sữa đậu nành còn giàu lecithin, vitamin nhóm B và vitamin E giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Trung bình đều đặn uống một đến hai ly sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, duy trì vẻ đẹp vóc dáng và làn da.

Tự nhiên vẫn là tốt nhất

Hiện nay, ở một số quốc gia, trong đó có nước ta, người ta vẫn đang áp dụng công nghệ biến đổi gen trong sản xuất một số sản phẩm nông nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày đâu đó vẫn đi từ những nguyên liệu có biến đổi gen. Xuất phát từ mục đích tạo ra những sản phẩm có những tính năng ưu việt, con người đã áp dụng công nghệ sinh học hiện đại vào cây trồng, vật nuôi để tạo ra những bộ gen như mong muốn.

Dù chưa có báo cáo khoa học nào chứng minh về ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gen đối với con người nhưng các nhà khoa học tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới vẫn khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm không biến đổi gen, vì những gì đến từ thiên nhiên đều thuần khiết và tốt nhất cho sức khỏe.

Người tiêu dùng có quyền lựa chọn


Với những loại trái cây biến đổi gen, người tiêu dùng dễ dàng nhận biết như cam không hạt, thanh long ruột đỏ… nhưng với những sản phẩm đã qua chế biến, người tiêu dùng không thể nhận biết được. Ở nước ta, mặc dù đã có quy định sản phẩm có sử dụng nguyên liệu biến đổi gen với tỷ lệ trên 5% phải ghi rõ trên nhãn mác nhưng việc áp dụng vẫn chưa được thực hiện nên người tiêu dùng vẫn hoàn toàn thiếu thông tin khi lựa chọn thực phẩm.

Khi mặt lợi và mặt hại của thực phẩm biến đổi gen chưa được công bố rõ ràng thì người tiêu dùng có quyền cân nhắc và lựa chọn những thực phẩm an toàn và phù hợp nhất cho sức khỏe của mình. Đối với sữa đậu nành, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn mua sữa đậu nành từ thương hiệu uy tín, có cam kết sản phẩm chế biến từ nguyên liệu tự nhiên.


  » Lợi ích từ sữa đậu nành gen tự nhiên
  » Sữa đậu nành đầu tiên làm từ đậu nành gen tự nhiên
  » Những điều không nên với sữa đậu nành vào mùa thu

» Lợi ích từ sữa đậu nành gen tự nhiên » Sữa đậu nành đầu tiên làm từ đậu nành gen tự nhiên » Những điều không nên với sữa đậu nành vào mùa thu

P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN