Vì sao nam thanh niên tự thiêu trước trụ sở Công an?

Thời sựThứ Tư, 25/09/2013 09:50:00 +07:00

(VTC News)- Nợ giang hồ 2 triệu đồng, chưa trả được thì bị hăm dọa giết khiến nạn nhân lo sợ đã dại dột tự thiêu ngay trước cổng trụ sở công an.

(VTC News)- Nợ giang hồ 2 triệu đồng, chưa trả được thì bị hăm dọa giết khiến nạn nhân lo sợ đã dại dột tự thiêu ngay trước cổng trụ sở công an.

Chiều 24/9,  Trung tá Nguyễn Ngọc Thiệu – Phó trưởng công an P.8, Q.3 cho biết, bước đầu cơ quan công an đã xúc tiến lấy lời khai với nạn nhân vào trưa cùng ngày xảy ra vụ việc.

Theo đó, anh Đỗ Giang Đông (thường gọi là Sơn, 37 tuổi, quê tỉnh Thái Bình), người mang xăng tự thiêu trước cổng trụ sở công an khai nhận, do bị thiếu nợ giang hồ 2 triệu đồng nhưng chưa trả được thì bị chủ nợ dọa giết. Đó là nguyên nhân khiến anh làm chuyện dại đột vào trưa 24/9 trên đường Huỳnh Tịnh Của, đoạn qua trụ sở công an P.8, Q.3, TP.HCM.

TP.HCM, tự thiêu, Q.3, công an P.8, nợ, giang hồ, bỏng nặng
Trụ sở công an P.8 trên đường Huỳnh Tịnh Của, nơi người đàn ông tự thiêu vào trưa 24/9.
Theo đó, Trung tá Thiệu xác nhận, thời điểm xảy ra vụ việc, anh em trong trụ sở đang làm việc thì phát hiện ông Đông dùng một thùng đựng nước màu đỏ chứa xăng đổ lên toàn thân rồi châm lửa đốt. Sự việc xảy ra quá chóng vánh khiến các chiến sĩ công an, cũng như người dân không kịp can ngăn.

Lực lượng chiến sĩ công an P.8 đã huy động5 bình chữa cháy mini ra dập lửa cứu người. Tuy nhiên, ngọn lửa cháy quá nhanh, bùng lên trên người anh Đông như “ngọn đuốc sống” khiến nạn nhân vùng chạy trên đường.

Vụ việc khiến nhiều người đi đường, người dân quanh khu vực một phen kinh hoàng. Các chiến sĩ công an liền cầm bình chữa cháy bám đuổi theo. Sau khoảng vài phút, lửa trên người anh Đông được dập tắt nhưng nạn nhân bị bỏng nặng.

Công an P.8 nhanh chóng đưa anh Đông qua bệnh viện Q.1 cấp cứu. Do vết bỏng quá nặng, anh Đông tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa. Tại đây, các y bác sĩ bệnh viện đã tích cực cấp cứu trong phòng chăm sóc đặc biệt. Anh Đông nhập viện trong tình trạng cháy xém toàn thân, bỏng nặng.

Trung tá Thiệu cho biết thêm, trong quá trình chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, anh Đông dù bị bỏng rất nặng nhưng vẫn còn tỉnh táo nên công an P.8 đã có những thông tin đầu tiên về nguyên nhân tự thiêu của người đàn ông này.

Theo đó, công an P.8 hỏi vì sao lại tự thiêu thì anh Đông trả lời: “Tôi đang thiếu nợ giang hồ số tiền 2 triệu đồng, nếu tôi không chết thì tụi nó cũng giết tôi”. Sau đó, anh Đông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Chợ Rẫy.

Từ những thông tin trên, cơ quan công an tiếp tục làm rõ nhân thân và những mối quan hệ của anh Đông. Được biết, anh Đông làm nghề sửa xe máy tại một trạm dừng xe buýt gần giao lộ Võ Thị Sáu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Những người buôn bán vỉa hè ở đây cho biết, dù ở gần nhưng không biết anh Đông có quan hệ với ai và sống thế nào. Thường ngày dọn hàng ra đây đã thấy anh Đông ngồi làm nhưng hôm nay không thấy.

Hiện công an P.8 đang hoàn tất hồ sơ cũng như kết hợp với công an Q.3 làm rõ vụ việc.


Phạm Nguyễn
Bình luận
vtc.vn