Vì sao mua bán mũ bảo hiểm dỏm vẫn tràn lan?

Thời sựThứ Tư, 20/03/2013 08:22:00 +07:00

(VTC News) - Bất chấp việc ra quân dẹp mũ bảo hiểm dỏm, nhiều tụ điểm bán loại mũ này vẫn tung hoành tại TP.HCM.

(VTC News) - Bất chấp việc ra quân dẹp mũ bảo hiểm dỏm, nhiều tụ điểm bán loại mũ này vẫn tung hoành tại TP.HCM.

Theo số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ CôngThương), tính đến hết ngày 18/3, đã xử lý 597/988 vụ liên quan đến mũ bảo hiểm dỏm với số tiền xử phạt lên đến 186 triệu đồng. Tổng số mũ tịch thu, tạm giữ là 50.751chiếc. 

Báo cáo cho biết, các hành vi vi phạm liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm chủ yếu là kinh doanh mũ bảo hiểm không ghi nhãn hàng hóa, không có dấu hợp quy và chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng; 

Kinh doanh mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không ghi nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, không đúng với ngành nghề đăng ký... 

 Vẫn còn đông đảo các điểm bán mũ bảo hiểm giá rẻ "không ngờ" từ 20-30 ngàn đồng/mũ tại vỉa hè, lề đường. Hình chụp gần Công viên Phú Lâm, Q.6. 
Ảnh: Phan Cường

Trong khi đó, nắm bắt được thông tin cơ quan chức năng chưa xử phạt người tham gia lưu thông khi lái xe đội mũ bảo hiểm dỏm, giả, kém chất lượng nên các địa điểm bán mũ tại các tuyến đường nội ô thành phố như Hùng Vương - Hồng Bàng, An Dương Vương, Nguyễn Trãi, Ngô Gia Tự, Nguyễn Chí Thanh (thuộc các quận 5, 6, 10, 11)... vẫn còn hoạt động công khai. Trong đó tụ tập đông nhất phải kể đến đội ngũ bán mũ, sửa chữa mũ bảo hiểm tại khu vực Công viên Phú Lâm, Q.6.


Phan Cường


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn