Vì sao mỗi ngày bạn nên ăn một quả chuối?

(VTC News) - Chuối có rất nhiều chất chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngoài ra nó còn là một thực phẩm để tăng hàm lượng magiê, kali, viatmin C và vitamin B6.

              Trong thành phần của chuối có lượng sắt khá cao.  

Trong thành phần của chuối có lượng sắt khá cao.  


Ngừa thiếu máu

Trong thành phần của chuối có lượng sắt khá cao. Vì vậy nó có tác dụng sản sinh Hemoglobin trong máu. Đồng thời theo các chuyên gia, mỗi ngày ăn hai trái chuối có thể giảm huyết áp đối với những người cao huyết áp.

Giúp tránh cho mắt bị lão hóa

Chuối còn hàm chứa carotein, ở một mức độ nào đó có thể giảm nhẹ mệt mỏi cho mắt, phòng tránh cho mắt bị lão hóa quá sớm.

Khi cơ thể dung nạp quá nhiều muối sẽ làm cho tế bào tích nước, gây ra mắt sưng trũng, đỏ khi đó Kali trong chuối có tác dụng trợ giúp cơ thể bài tiết lượng muối dư thừa, làm cho kali và natri cân bằng giúp mắt sáng khỏe.

Chống HIV

Tính chất hữu ích của chuối có khả năng chống lại sự lây nhiễm HIV, loại virút gây bệnh AIDS được các nhà khoa học đã xác định được rằng Banlec – một loại protein lectin có trong chuối, cũng có tác dụng như một số loại thuốc chống HIV hiện nay.

Ngừa viêm khớp

Do Kali trong chuối giúp đào thải, giảm sự ngưng tụ acid uric gây viêm tại khớp. Vì vậy, để có thể ngăn ngừa căn bệnh viêm khớp bạn nên ăn chuối một cách thích hợp nhất.

Chống chứng suy giảm trí nhớ

Ăn chuối cải thiện năng lực học tập, phòng chống chứng suy giảm trí nhớ ở người già (Alzheimer). 

Hơn nữa trong chuối rất giàu 5 – hydroxytryptamine và amin 5 – hydroxytryptamine tổng hợp, giúp thư giãn, và không bị trầm cảm.

Trị cao huyết áp

Trong chuối chín và chuối xanh có chứa những hoạt chất sinh học giống như các loại hoạt chất ACE có trong thuốc giảm huyết áp đang lưu hành trên thị trường thế giới.

Bởi vậy việc sử dụng chuối ăn để chữa bệnh cao huyết áp có hiệu quả đáng tin cậy như vậy thật là tuyệt.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN