Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sao Minh Béo quyết định nhận tội sau nhiều lần chối?

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 13/08/2016 12:08:00 +07:00

Việc Minh Béo năm lần bảy lượt chối tội nhưng cuối cùng lại nhận tội khiến nhiều người bất ngờ, nhưng nếu hiểu biết về pháp luật Mỹ, việc này là rất bình thường.

Ngày 10/8, Minh Béo đã tiếp tục tham gia phiên điều trần tại tòa thượng thẩm Westminter, quận Cam, California. Phiên tòa diễn ra khá nhanh chóng, chỉ kéo dài khoảng 15 phút.

Minh Béo xuất hiện trong bộ quần áo màu cam, gầy hơn trước rất nhiều, đứng sau lồng sắt. Tại phiên điều trần này, Minh Béo đã nhận 2 tội danh: Xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và tội toan có hành vi tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi.

Đây là hai trong số ba tội diễn viên này bị Văn phòng Biện lý quận Cam truy tố trước đó. Sau khi nhận tội, Minh Béo có thể sẽ lĩnh 18 tháng tù giam sau khi bị tuyên án.

13924823_1576698555966917_8911521862461125247_n-1050

Hình ảnh hiếm hoi của Minh Béo tại phiên tòa. (Ảnh: Nhà báo Hoàng Lân, Phố Bolsa TV)

Việc Minh Béo nhận tội khiến nhiều người bất ngờ bởi lẽ trước đó nam nghệ sỹ hài từng năm lần bảy lượt chối tội. Phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi ngắn với chị Mai Nguyễn, một người nhập cư có nhiều năm nghiên cứu về pháp luật Mỹ về vấn đề này.

- Vì sao Minh Béo sau nhiều lần chối tội lại quyết định nhận tội, thưa chị?

Rất có thể Minh Béo qua luật sư đã thương lượng để nhận 'plea'. Đây chính là cách làm việc của pháp luật Mỹ. Ở Mỹ, một số vụ án nếu đi tới tận cùng sẽ cực kì tốn thời gian và tiền bạc. Thế nên, thường thì bên công tố và bên luật sư sẽ điều đình với nhau xem nếu nhận một số tội thì mức thi hành án là bao lâu.

- Việc nhận 'plea' sẽ diễn ra như thế nào, thưa chị?

Sau khi thương lượng được mức án, luật sư sẽ tư vấn cho Minh Béo các khả năng sẽ xảy ra khi nhận hay không nhận tội. Nếu Minh Béo vẫn không nhận tội thì sẽ tiếp tục hai bên công tố và luật sư tranh luận về vụ án cho đến khi ra kết quả. Minh Béo chính là người sẽ phải tự cân nhắc thiệt hơn để ra quyết định.

title_10635623

Minh Béo có thể đã nhận tội theo tư vấn của luật sư.

- Theo chị vì sao Minh béo lại quyết định nhận 'plea'?

Thường thì nếu phạm nhân chấp nhận 'plea', thừa nhận mình phạm tội, có nghĩa là thấy các bằng chứng chống lại mình khá rõ ràng, đồng nghĩa nếu đi đến tận cùng vụ án thì thời gian chấp hành án có khả năng cao hơn nhiều.

Một điểm cần lưu ý là bằng chứng chống lại rõ ràng; không có đồng nghĩa là 'phạm tội'. Nhiều trường hợp vô tội nhưng do bằng chứng quá mạnh, luật sư cũng khuyên nên nhận 'plea'. Và cũng có nhiều người nhất quyết từ chối 'plea' và tiếp tục kêu oan.

Tôi nghĩ luật sư Mia Yamamoto đã nhìn thấy khả năng trắng án của Minh Béo rất thấp và tư vấn cho anh nhận tội.

- Với hai tội danh được đánh giá là rất nặng, mức án 18 tháng được nhiều người đánh giá là rất thấp nhưng một số luật sư lại cho rằng quá cao?

Việc nhận bao nhiêu tội và thời gian thụ án bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc điều đình giữa luật sư và bên công tố. Bạn có thể thấy bà Mia nhiều lần xin hoãn phiên toà và trò chuyện riêng với công tố và quan toà. Đây chính là lúc bà trổ tài thương lượng. Mức án này được xác định sau những lần thương lượng nói trên.

- Cám ơn chị về những chia sẻ.

Video: Minh Béo nhận tội ấu dâm, bị tuyên án 18 tháng tù (Nguồn: NLĐ)

Long Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin