• Zalo

Vì sao mẹ bé gái bị kẻ nhiễm HIV xâm hại ở Ninh Bình muốn tòa xử công khai?

Pháp luật Thứ Ba, 06/11/2018 07:56:00 +07:00

Bà N. chia sẻ, dẫu biết rằng làm lớn vụ việc với một kẻ đã bị nhiễm HIV giai đoạn cuối cũng chẳng được gì nhưng bà mong đây sẽ là bài học răn đe, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ khác.

Theo dự kiến, hôm nay (6/11), TAND tỉnh Ninh Bình sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Vũ Văn Hùng (52 tuổi, trú tại xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình) về hành vi đồi bại với cháu N.T.H.N (11 tuổi, trú tại cùng địa chỉ).

Chia sẻ với PV trước khi phiên xử phúc thẩm diễn ra, bà N.T.N. (SN 1968, trú tại xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình, mẹ nạn nhân) cho biết, đã hơn 1 năm kể từ khi sự việc xảy ra, cuộc sống của gia đình bà hoàn toàn bị đảo lộn.

Mong ước của người mẹ có con bị kẻ nhiễm HIV xâm hại trước phiên toà phúc thẩm

Căn nhà tồi tàn 4 người trong gia đình bà N. sinh sống khi vụ việc xảy ra.

Một mình bà vừa phải gồng gánh nuôi 4 miệng ăn vừa phải đem đơn đi cầu cứu cơ quan công quyền. “Chồng tôi bị mắc bênh thần kinh, lúc mê, lúc tỉnh, công việc nhà hầu như không làm được gì.

Để đỡ đần tôi, con gái lớn cũng phải nghỉ học để giúp mẹ lo toan công việc gia đình, chăm sóc bố và em. Hoàn cảnh gia đình tôi đã nghèo, lại phải vừa làm, vừa chạy theo đòi công lý cho con nên kinh tế gia đình càng khánh kiệt”.

Mong ước của người mẹ có con bị kẻ nhiễm HIV xâm hại trước phiên toà phúc thẩm2

Chồng bà N. bị bệnh tâm thần đã lâu, lúc mê, lúc tỉnh.

Bà N. cũng nói rằng, dẫu biết rằng làm lớn vụ việc với một kẻ đã bị nhiễm HIV giai đoạn cuối cũng chẳng được gì nhưng bà mong đây sẽ là bài học răn đe, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ khác. Để đi đến cùng vụ việc, đòi lại công bằng cho con gái, bà N. đã có đơn đề nghị HĐXX được chuyển vụ việc từ xét xử kín sang xử công khai.

“Tôi chẳng còn gì phải giấu giếm nữa. Sự việc của con tôi cả xã đã biết rồi. Tôi muốn HĐXX đưa bản án ra xét xử công khai để cơ quan công quyền có cái nhìn khách quan hơn, xử đúng người, đúng tội, không bao che, dung túng.

Sáng 5/11, tôi đã có đơn thư gửi đến TAND tỉnh Ninh Bình đề nghị toà đưa vụ việc ra xét xử công khai. Dẫu vậy, đến bây giờ vẫn chưa thấy toà có hồi âm gì”, bà N. chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 30/4/2017, Vũ Văn Hùng (đối tượng đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối) đã dụ dỗ bé gái N.T.H.N (11 tuổi) sang nhà mình chơi và cho mì tôm ăn.

Mong ước của người mẹ có con bị kẻ nhiễm HIV xâm hại trước phiên toà phúc thẩm3

Bữa cơm đạm bạc của 3 bố con cháu N. 

Khi thấy cháu N. vừa sang, đối tượng đã kéo cháu bé vào nhà và có ý định cưỡng hiếp bé nhưng bị chị gái của cháu N. phát hiện.

Sau khi sự việc xảy ra, người thân đã trình báo cơ quan chức năng. Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Ninh Bình đã kết luận bộ phận sinh dục của cháu N.T.H.N đã bị xung huyết gốc màng trinh. 

Sau phiên toà sơ thẩm ngày 27/6/2018, TAND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) tuyên phạt bị cáo Hùng 2,5 năm tù giam về tội “Dâm ô trẻ em”.

Không chấp nhận với bản án sơ thẩm, chị N.T.N (mẹ cháu bé) đã làm đơn kháng cáo phúc thẩm để bản án được xử đúng người, đúng tội.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều