Vì sao MC Hoàng Hùng dừng công việc ở VTV?

Sao ViệtThứ Hai, 02/08/2021 06:53:00 +07:00

"Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn sợ những tháng ngày 2 bố con sống trong bệnh viện K", BTV Hoàng Hùng kể.

Dẫn Bản tin Thời sự trực tiếp năm 24 tuổi, được khán giả biết đến với danh xưng “Người dẫn Thời sự trẻ nhất VTV” lúc bấy giờ, đến nay, BTV Hoàng Hùng tạm dừng công việc dẫn thời sự ở VTV để tập trung vào những kế hoạch riêng.

Vì sao MC Hoàng Hùng dừng công việc ở VTV? - 1

Hoàng Hùng là gương mặt quen thuộc trên sóng thời sự VTV4.

Khó làm giàu với mảng tin chính luận

- Là MC trẻ, tạo được dấu ấn trên sóng thời sự VTV4, vì sao bạn quyết định tạm dừng công việc?

Tạm thời tôi xin tạm dừng công việc dẫn thời sự ở VTV để tập trung vào những kế hoạch riêng. Đây là một quyết định rất khó khăn vì tôi rất yêu công việc tại VTV và đã có nhiều năm gắn bó đầy tâm huyết. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn trong đời cần có sự ưu tiên khác nhau. Thời điểm này, tôi muốn dành toàn bộ thời gian, tâm huyết cho công việc cá nhân của mình.

- Bạn có ngại không nếu người ta đồn Hoàng Hùng chỉ đến với VTV để lấy cái danh rồi cũng bỏ nghề với những dự định riêng?

Đó là quan điểm, suy nghĩ của họ. Tôi tôn trọng! Ngày tôi đến VTV với một trái tim đơn sơ, đầy đam mê và nhiệt huyết, không mảy may nghĩ đến tiền tài, công danh. Bởi VTV là khát khao tôi mong chạm tới, cũng là môi trường tốt để tôi hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy tôi đã nỗ lực không ngừng để có cơ hội dẫn Bản tin Thời sự trực tiếp năm 24 tuổi, và may mắn được khán giả biết đến với danh xưng “Người dẫn Thời sự trẻ nhất VTV” lúc bấy giờ.

Tôi quan niệm, khi đã có thành quả, việc sử dụng danh tiếng mà mình cố gắng xây dựng để làm công việc khác là chuyện cá nhân của tôi. Người biết sử dụng hình ảnh, sự tín nhiệm để liên tục nâng cấp bản thân với những lý tưởng, tạo ra giá trị cho mình, xa hơn là cho cộng đồng mà không vi phạm đạo đức hay pháp luật là người thông minh đấy chứ!

Vì sao MC Hoàng Hùng dừng công việc ở VTV? - 2

 MC Hoàng Hùng tạm dừng công việc ở VTV.

- Công việc ở VTV vốn hào nhoáng nhưng đằng sau đó là sự vất vả ngày đêm, thu nhập khiêm tốn. Có phải đó cũng là một phần lý do khiến bạn tạm nghỉ?

Tôi đã nỗ lực không ngừng để có cơ hội dẫn Bản tin Thời sự trực tiếp năm 24 tuổi, và may mắn được khán giả biết đến với danh xưng “Người dẫn Thời sự trẻ nhất VTV” lúc bấy giờ. Tôi quan niệm, khi đã có thành quả, việc sử dụng danh tiếng mà mình cố gắng xây dựng để làm công việc khác là chuyện cá nhân của tôi.

BTV Hoàng Hùng

Tôi đồng ý là khối lượng công việc tại Đài dành cho các BTV là rất nhiều, đặc biệt là mảng tin tức chính luận. Để dẫn  hoặc biên tập bản tin Thời sự 12h trưa, tôi cần có mặt tại cơ quan từ 9 giờ, đến 12 giờ 30 bước ra khỏi trường quay. Từ 15h đến 18h30 đối với bản tin chiều. Tối lại trực từ 19h giờ đến 21h30. Khoảng hơn 1 năm gần đây, tôi không còn thường xuyên trực cả 3 bản tin/ngày. Tuy nhiên, với tính chất là bản tin phát sóng trực tiếp thật sự rất khó để tôi linh hoạt thời gian biểu, đáp ứng công việc giảng dạy, quản lý mà tôi đang theo đuổi.

Còn về lương, chúng ta đều biết VTV là cơ quan Nhà nước, tôi đi làm và nhận lương như một nhân viên bình thường, làm bao nhiêu, nhận bấy nhiêu. Tôi không áp lực chuyện thu nhập tại đây. Để mà nói làm ở Đài có giàu không thì hơi khó, vì tôi chưa trải nghiệm hết điều thú vị tại đây. Có điều tôi biết ở vị trí của mình thì không có người dẫn chính luận nào giàu lên bằng lương. Bản thân thu nhập của tôi cũng phải đến từ nhiều nguồn: Dẫn truyền hình, sự kiện, dạy học, thu voice off quảng cáo…

Ý chí thép sau nhiều biến cố

- Cách đây không lâu, MC Hoàng Hùng từng tiết lộ về những biến cố trong cuộc đời, trong đó phải kể đến việc phải nghỉ học, làm thợ rửa xe, phụ hồ... Quãng thời gian này đối với bạn thế nào?

Đó là những khó khăn khi tôi còn bé. Hơi xấu hổ nhưng thực tình hồi đó, tôi hay bị tủi thân, nhiều lúc muốn buông xuôi. Trưởng thành hơn, khó khăn nhất là quãng thời gian 2017 – 2018 khi bố tôi được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng giai đoạn 3. Sau phẫu thuật bố tôi không đảm bảo sức khỏe để hóa trị. Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn sợ những tháng ngày 2 bố con sống trong bệnh viện K.

Nhớ những lần cõng bố trên vai đi dọc hành lang bệnh viện, tôi thương bố khóc thầm nhưng không quên động viên ông kiên cường chiến đấu. Đối với tôi, bố là người truyền cảm hứng sống và làm việc. Bố không học cao, là một thợ xây bình thường nhưng luôn nỗ lực vươn lên.

Vì sao MC Hoàng Hùng dừng công việc ở VTV? - 3

MC Hoàng Hùng đồng hành cùng bố kiên cường chống chọi bệnh ung thư

Thật may mắn là sau 4 năm kiên cường chữa trị, tình trạng sức khỏe của bố tôi giờ đã ổn. Nhiều người bị ung thư cũng tìm đến gia đình tôi để có được sự đồng cảm và chia sẻ kinh nghiệm. Bởi trong quá trình trị liệu, quan trọng nhất vẫn là ý chí của bệnh nhân và sự đồng hành động viên từ người thân.

- Những biến cố trong quá khứ có phải là một nền tảng tốt để giờ đây, khán giả thấy một Hoàng Hùng trưởng thành cả về ngoại hình lẫn tính cách?

Nếu không nhờ những biến cố, không có khát vọng thay đổi cuộc sống, có lẽ tôi không rèn được ý chí sắt đá và nỗ lực bền bỉ đến vậy. Chính vì thế, tôi luôn trân trọng khi nhìn lại.

Ví dụ khi quyết tâm trở thành một MC, tôi đã rất nỗ lực cải thiện giọng nói địa phương, tật phát âm của bản thân trong 1 – 1,5 năm. Đi làm thêm về, tôi lại thức đến 2 - 3 giờ sáng để xem thật kỹ các chương trình truyền hình, học hỏi cách luyến láy, dẫn dắt câu chuyện. Tôi cũng hy sinh 4 năm đại học không yêu ai, dành thời gian cộng tác viên cho các chương trình truyền hình để nhanh chóng phát triển bản thân, xây dựng những mối quan hệ.

Cho đến giờ, tôi vẫn luôn tâm niệm về sự nỗ lực: “Tôi của hôm nay, phải là phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua”.

- Có phải hiện tại, bạn vẫn đang tập trung cho sự nghiệp nên khán giả chờ mãi vẫn chưa thấy Hoàng Hùng kể chuyện yêu đương?

Hiện tại, tâm trí tôi chỉ có công việc. Tôi cũng muốn yêu chứ, thanh niên trai tráng gần 30 tuổi, làm gì có chuyện chưa từng rung động với ai. Nhưng đó lại là câu chuyện về sự đánh đổi. Đây là khoảng thời gian tôi muốn tập trung hết sức để phát triển Công ty về Giáo dục tôi vừa thành lập, trở thành một người nghiên cứu chuyên sâu về Giọng nói và Kỹ năng giao tiếp. Tôi chấp nhận nhịn yêu. Khi mọi thứ đi vào quỹ đạo, tôi sẽ mở lòng đón nhận chuyện tình cảm.

- Bạn có đặt ra nhiều tiêu chí để lựa chọn bạn gái?

Tôi mới có kinh nghiệm yêu một người thôi. Để nói về hình mẫu lý tưởng với người ít kinh nghiệm yêu đương thì cũng khó đấy.  Tôi nghĩ chung chung, phù hợp với tôi là một người phụ nữ biết sẻ chia, thấu hiểu, phù hợp về tư duy, lối sống, ngoại hình tương xứng.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp