Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì sao Man Utd sa sút không phanh?

Đổ hết lỗi cho Louis van Gaal là điều quá đơn giản. Nhìn tổng thể lối chơi của Man Utd thời điểm này để xem vì sao họ sa sút.

Nếu muốn Man Utd tiến bộ, thì ngoài việc xem lại phương pháp của mình, HLV người Hà Lan cũng cần phải nhìn tổng thể một lần để xem đâu là những vấn đề đáng lo ngại nhất ở Old Trafford.

 Man Utd thua cả Norwich

 Man Utd thua cả Norwich

Vấn đề có thể nhìn thấy rõ nhất của Man Utd chính là sự mất cân bằng trong đội hình, và đó là vấn đề bắt nguồn từ lỗi hoạch định của các sếp cũng như chính Van Gaal. Dù đã chi tới hơn 250 triệu bảng trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Hè gần đây, M.U vẫn chưa có nổi một đội hình đủ sức cạnh tranh. Các cầu thủ của họ hoặc là quá già và qua thời đỉnh cao, như Carrick, Schweinsteiger, và cả Rooney, hoặc là quá trẻ, như Depay, Martial.

Những người đang trong độ chín và có thể tin cậy, như Schneiderlin và Herrera, thì lại không được tin cậy!

Một vấn đề khác, cũng xuất phát từ Van Gaal, là sự thiếu ổn định và nhất quán ở đội hình xuất phát. Rooney trận này có thể chơi như một số 10, trận sau chơi như một tiền vệ, và trận tiếp theo có thể trở lại hàng tiền đạo. Martial trận này chơi cánh trái, trận sau đá tiền đạo, trận tiếp lại đá cánh phải.

Đặc biệt là trường hợp của Ashley Young. Cầu thủ người Anh đã được bố trí chơi ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải, tiền vệ trái, và tiền vệ phải. Anh có... nhầm vai trò thì cũng là bình thường!
 Van Gaal còn 2 trận đấu để cứu ghế HLV trưởng

 Van Gaal còn 2 trận đấu để cứu ghế HLV trưởng

Và vấn đề cuối cùng chính là Wayne Rooney. Đội trưởng của Man Utd không có lỗi trong 3 trận không thắng trước đó vì anh chấn thương, nhưng ở trận gặp Norwich thì Rooney đúng là nỗi thất vọng lớn.

Sự thiếu linh hoạt khiến anh trở thành điểm... kết thúc của mọi pha tấn công mà Quỷ đỏ khởi xướng. Van Gaal và ban lãnh đạo thực sự phải xem xét nghiêm túc vai trò của Rooney. Một cầu thủ không xứng đáng làm đội trưởng nếu anh ta không xứng đáng có mặt trong đội hình!

Nguồn: Bóng đá+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN