Vì sao mại dâm núp bóng công ty trách nhiệm hữu hạn vẫn lộng hành?

(VTC News) - Những 'động' mại dâm núp bóng công ty TNHH xuất hiện công khai thành cả dãy phố nằm ngay trung tâm TP.HCM nhưng không hề bị chính quyền xử lý.

Liên quan đến phản ánh của VTC News về thực trạng “mại dâm núp bóng công ty TNHH”, ông Nguyễn Đông Tùng – Phó chủ tịch quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết: "Nói chung nếu thấy những nhà hàng, quán ăn hoạt động như vậy mà mình chưa xử lý được thì người dân sẽ đặt vấn đề có bao che, bảo kê hay không? Trách nhiệm của đảng ủy, chính quyền địa phương không giải quyết thì bức xức của người dân rất lớn. Trong 6 tháng quận đã có 3 văn bản tập trung giải quyết vấn đề này đối với ngành công an, đối với các phường.

Tôi đã đi xuống thực tế thấy những cái bàn gỗ chữ U đặt trong phòng, tôi biết là gái đứng trên đó nhảy nhưng nếu mình kiểm tra hành chính bình thường không thể vô được”.

Vi sao mai dam nup bong cong ty trach nhiem huu han van long hanh? hinh anh 1

Một nữ nhân viên vừa thực hiện màn thoát y tại quán. 

Ông Tùng khẳng định tới đây sẽ kết hợp cả biện pháp hành chính lẫn hình sự để đẩy lùi tệ nạn này.

Ông Trần Quang Hải - Phó phòng Văn hóa quận Phú Nhuận phân trần về việc khó xử lý những cơ sở này: “Cái khó nhất trong công tác triệt phá mại dâm ở những công ty nhà hàng trá hình là những đối tượng này có rất nhiều cách đối phó với lực lượng kiểm tra. Cách đối phó dễ thấy nhất là khi bị xử phạt, trong thời gian chờ cưỡng chế hành chính là họ đăng ký thành lập doanh nghiệp mới.

Trong 6 tháng đầu năm, có năm doanh nghiệp đổi giấy phép đến 10 lần để tránh thi hành quyết định xử phạt hành chính. Khi mình đến phạt thì họ đưa giấy phép thành lập doanh nghiệp mới ra”.

Vi sao mai dam nup bong cong ty trach nhiem huu han van long hanh? hinh anh 2

 Các cơ sở hoạt động mại dâm núp bóng công ty TNHH nhan nhản trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Trung tá Trần Vũ Phương Dũng, Đội phó Đội hình sự Công an quận Phú Nhuận cho biết: “Hoạt động mại dâm trá hình không thể gọi là công khai, chúng tôi không khẳng định là không có, nhưng nó tiềm ẩn. Chúng tôi bắt buộc trinh sát nắm tình hình, đặc biệt là những ngành nghề kinh doanh đặc biệt. Có thông tin chúng tôi sẽ có kế hoạch triệt phá”.

Video: Hàng loạt gái karaoke bị công an tạm giữ

Trước đó, VTC News phản ánh về hàng loạt cơ sở hoạt động mại dâm, khiêu dâm bằng hình thức phòng hát karaoke núp bóng dưới danh nghĩa Công ty TNHH trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Những cơ sở này hoạt động cả ngày lẫn đêm, ngoài phục vụ dịch vụ karaoke, nữ nhân viên còn sẵn sàng bán dâm tại quán và có những chiêu trò khiêu dâm, thác loạn.

Những cơ sở này đã gây nhiều bức xúc cho người dân trên địa bàn. 

Giang Thanh
Bình luận