Vì sao lại hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm?

Pháp đìnhThứ Năm, 28/01/2021 13:15:00 +07:00
(VTC News) -

Phiên tòa phúc thẩm xét xử bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên và Vì Thị Thu lại tiếp tục bị hoãn lần 2.

9h hôm nay (28/1), tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động vụ án Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu về tội "Buôn bán trái phép chất ma túy". 

Trong phiên xét xử 2 bị cáo này, tòa cũng triệu tập 3 bị cáo khác liên quan đến vụ án gồm Vì Văn Toán (sinh năm 1982), Bùi Văn Công (sinh năm 1975), Lường Văn Hùng (sinh năm 1991). Trong phần làm thủ tục, do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo, nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Vì sao lại hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm? - 1

Bị cáo Trần Thị Hiền được đưa đến phiên tòa.

Trước đó, vào tháng 6/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm 2 bị cáo trên vì có đơn kêu oan (3 bị cáo còn lại gồm Toán, Công và Hùng không kháng cáo). Tuy nhiên, phiên tòa bị hoãn do luật sư bào chữa cho Thu có đơn xin vắng mặt.

Theo cơ quan tố tụng, tháng 5/2017, Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy rồi mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước. Sau đó, họ lấy 2 bánh heroin giao cho Hiền.

Mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên đưa trước cho Công 290 triệu đồng, còn nợ 30 triệu, hứa trả sau.

Ngoài phi vụ trên, Công khai nhiều lần mua ma túy của người nghiện ở địa phương để bán lại cho Phạm Văn Nhiệm. Dù Trần Thị Hiền chối tội nhưng các bị cáo khác thừa nhận hành vi phạm tội.

VKS thấy hoàn toàn có đủ căn cứ xác định 5 bị cáo mua bán trái phép chất ma túy. Hành vi các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo đều có đủ nhận thức pháp luật nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm pháp. Mục đích Hiền và đồng phạm mua bán hàng cấm để kiếm lời.

Trong vụ án này, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội. Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ. Còn Hùng đã cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

MẠNH ĐOÀN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp