Vì sao Kim Jong-un diện vest trong Đại hội Đảng Triều Tiên?

Thế giớiThứ Tư, 11/05/2016 07:45:00 +07:00

Ông Kim Jong-un diện vest, đeo kính gọng sừng rất trẻ trung trong Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 làm không ít người ngỡ ngàng.

(VTC News) - Ông Kim Jong-un diện vest, đeo kính gọng sừng rất trẻ trung trong Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 làm không ít người ngỡ ngàng.

Tờ SFGate dẫn lời các chuyên gia cho rằng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mặc vest, đeo cà vạt thay cho bộ áo đại cán quen thuộc và đeo kính gọng sừng cho thấy phong cách ăn mặc giống với ông nội của mình là Kim Il-sung.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện với phong cách ăn mặc hoàn toàn mới trong Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện với phong cách ăn mặc hoàn toàn mới trong Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 
Trong khi đó, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc thì cho rằng nhà lãnh đạo của Triều Tiên đang cố gắng bắt chước phong cách của ông nội, một người rất được tôn kính ở Triều Tiên.

Xuất hiện trong Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7, được tổ chức sau 36 năm kể từ lần gần nhất, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khiến nhiều người bất ngờ về vẻ bề ngoài của mình.
Phong cách ăn mặc hoàn toàn mới khiến nhiều người cho rằng ông Kim Jong-un muốn bắt chước ông nội mình là Kim Il-sung
Phong cách ăn mặc hoàn toàn mới khiến nhiều người cho rằng ông Kim Jong-un muốn bắt chước ông nội mình là Kim Il-sung 
Michael Madden, chuyên gia đến từ Viện Mỹ - Hàn của Đại học Johns Hopkins cho rằng: "Dựa trên những bộ quần áo, tên gọi và những lời lẽ ông Kim Jong-un sử dụng trong 5 năm qua, nếu ở Mỹ chúng tôi sẽ gọi ông là người thời thượng".

Theo Madden, ngoài việc tỏ ra tôn kính với ông nội, bộ trang phục của ông Kim Jong-un còn có tác dụng nhắc nhở người dân Triều Tiên về một thời kỳ mới, hạnh phúc hơn và cũng là sở thích cá nhân của người đứng đầu Triều Tiên.

"Bộ vest không chỉ là đi theo phong cách của ông nội, nó còn khiến Kim Jong-un được bình đẳng hơn so với những Đảng viên khác của Triều Tiên, những người từ trước đến nay đều được mặc vest", Michael Madden cho biết thêm.

Video phóng viên BBC bị trục xuất khỏi Triều Tiên khi đưa tin Đại hội Đảng

Đại hội Đảng là thời điểm cơ quan cầm quyền tối cao tại Triều Tiên sẽ bàn bạc, quyết định các chính sách lớn nhất của đất nước, xem xét lại các dự án trước đây, cải tổ hệ thống, quan chức cũng như sửa đổi những quy định.

Đây là Đại hội Đảng lần thứ 7 trong lịch sử của Triều Tiên. Cả 6 dịp trước đều diễn ra dưới thời cố chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung), ông nội của lãnh đạo Triều Tiên hiện tại Kim Jong-un. Lần gần nhất Đại hội Đảng Triều Tiên diễn ra vào năm 1980, với 118 đoàn đại biểu các nước đến tham dự.

Tùng Đinh (Nguồn: LA Times, SFGate)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn