Vì sao hơn 3 năm, gần 6 tỷ đồng vẫn chưa đến tay học sinh nghèo?

(VTC News) - Năm học 2013 - 2014, Nghệ An cấp kinh phí 5,7 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo huyện miền núi Tương Dương, nhưng đến nay số tiền này vẫn chưa đến tay các em.

Nghị định 49, nay là Nghị định 74 sửa đổi của Chính phủ nêu rõ: "Năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015, từ học mẫu giáo đến học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước hoặc đang sinh sống ở các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hỗ trợ một phần chi phí học tập mỗi tháng 70.000 đồng/em. Nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách Trung ương". 

Tuy nhiên, đã hơn 3 năm nay, các em học sinh thuộc điều kiện này ở huyện miền núi Tương Dương vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Sự việc được phát hiện bắt đầu ở kỳ họp HĐND huyện diễn ra hồi tháng 7/2017 vừa qua, khi một cử tri có ý kiến thắc mắc. Sau khi sự việc bị phát hiện, UBND huyện Tương Dương đã thành lập đoàn kiểm tra để điều tra, làm rõ sự việc.

Vi sao hon 3 nam, gan 6 ty dong van chua den tay hoc sinh ngheo? hinh anh 1

Đã hơn 3 năm, các em học sinh huện miền núi Tương Dương vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ. 

Bà Vy Thị Bích Thủy - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tương Dương cho biết, Phòng GD&ĐT cũng đã phản ánh lên Phòng Tài chính và Phòng LĐTBXH huyện Tương Dương đề nghị làm rõ vấn đề. Các ban ngành của huyện Tương Dương đang khẩn trương vào cuộc để thanh tra, kiểm tra, sớm trả lại tiền hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Vi sao hon 3 nam, gan 6 ty dong van chua den tay hoc sinh ngheo? hinh anh 2

Các em học sinh vùng núi Tương Dương bao giờ mới nhận được tiền hỗ trợ. 

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, sau khi biết được thông tin sự việc, UBND huyện đã tổ chức thành lập đoàn để kiểm tra làm rõ vấn đề. Hiện số tiền gần 5,7 tỷ đồng chưa chi trả cho học sinh là do nhầm lẫn. Hiện nay huyện đã nhất trí phương án trích nguồn ngân sách của địa phương năm 2017 để chi trả sớm nhất cho các em trong năm học này.

>>> Đọc thêm: Gặp tân sinh viên tật nguyền 12 năm chật vật đến lớp bằng đôi tay

Video: Học sinh đóng góp đầu năm học

PHAN SÁNG

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa