• Zalo

Vì sao học viên cai nghiện ở Đồng Tháp gây rối, bỏ trốn tập thể?

Pháp luật Thứ Năm, 06/09/2018 22:22:00 +07:00

Nhiều học viên cai nghiện tại Đồng Tháp yêu cầu cơ sở phải cho về trước thời gian bắt buộc của tòa án nên gây rối, đập phá và bỏ trốn tập thể.

Chiều 6/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đồng Tháp thông tin chính thức vụ học viên bỏ trốn xảy ra tại cơ sở cai nghiện đóng tại huyện Cao Lãnh.

Theo báo cáo, khoảng 15-16h ngày 5/9, nhiều học viên đã la lối, chửi bới cán bộ quản lý và kích động, đập phá cửa phòng điều trị. Cán bộ quản lý động viên, nhắc nhở nhưng các học viên vẫn tiếp tục đập cửa để đi ra ngoài.

Lực lượng chức năng đã gặp đại diện các phòng điều trị nhằm khuyên nhủ, động viên các học viên quay về phòng, ổn định tình hình. Khoảng nửa giờ sau, tình hình tại cơ sở tiếp tục mất ổn định.

Một số học viên mới vào cai nghiện ở 11 phòng đồng loạt phá cửa ra ngoài. Những người này đến hàng rào đập ổ khóa bảo vệ và ra khỏi khu vực điều trị.

hoc-vien-cai-nghien

Cảnh sát ổn định, giữ trật tự vào tối 5/9, sau khi các học viên gây rối, bỏ trốn tập thể. (Ảnh: Công an Đồng Tháp)

Các học viên ra ngoài theo nhiều hướng và chống trả bảo vệ. Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cùng công an đã động viên, khuyên nhủ họ để ổn định tình hình.

Đến sáng 6/9, lực lượng chức năng đã tìm và vận động được 22/38 học viên bỏ trốn quay lại cơ sở. 16 học viên còn lại đang được cơ sở phối hợp với địa phương tìm kiếm.

Nhiều học viên tham dự buổi đối thoại trong chiều cùng ngày đã bày tỏ mong muốn giảm thời gian chấp hành điều trị tại cơ sở.

Theo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp Bùi Thành Nhơn, cơ sở điều trị cai nghiện có hơn 240 học viên. Những học viên bỏ trốn cho rằng quyết định của tòa án bắt buộc cai nghiện 12 tháng nhưng chỉ cần điều trị một nửa thời gian là có thể về.

huyen-cao-lanh

Huyện Cao Lãnh (khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Google Maps)

Video: Hàng trăm học viên cai nghiện hò hét trên quốc lộ ở Tiền Giang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin