Vì sao hiệu trưởng THCS ở Đắk Lắk không cho học sinh tiểu học vào trường?

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 10/09/2020 18:22:11 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng THCS Nguyễn Công Trứ cho rằng việc học sinh đứng ngoài nắng không phải lỗi của ông vì ông không nhận thông báo từ hiệu trưởng của trường tiểu học.

Ngày 10/9, thầy Nguyễn Văn Chiến - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Công Trứ (xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) cho biết vừa làm báo cáo giải trình với lãnh đạo phòng lãnh đạo Phòng GD&ĐT liên quan vụ học sinh trường Tiểu học Tôn Đức Thắng phải đứng giữa trời nắng vì không được vào trường để học.

Trong đó ông Chiến nói rõ lý do bản thân hành động như vậy. Đó là Hiệu trưởng trường Tiểu học Tôn Đức Thắng không đến gặp và làm việc để bàn giao phòng. Bên cạnh đó, trường ông mới vừa sắm 5 cái tivi trong phòng họp nên sau khi học sinh học xong buổi sáng, ông Chiến yêu cầu bảo vệ khóa cổng để đảm bảo an toàn tài sản cho nhà trường. 

"Ít ra Hiệu trưởng trường Tiểu học Tôn Đức Thắng nên đến gặp tôi để thống nhất giờ học của học sinh. Giờ học của trường là 13h thì làm sao tôi nắm được. Về việc học sinh đứng ngoài nắng không phải lỗi của tôi, nếu trước đó thầy hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Thắng qua nói cụ thể và nhận bàn giao phòng học rõ ràng thì sẽ không có sự việc trên", thầy Chiến nói. 

Vì sao hiệu trưởng THCS ở Đắk Lắk không cho học sinh tiểu học vào trường? - 1

Trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Thời điểm thầy Thắng gọi điện là buổi trưa, tức là "nước đến chân thì mới chạy" nên việc xử lý cho học sinh vào trường không đúng giờ học là hiển nhiên.

"Nghỉ trưa tôi có về nhà và tắt điện thoại. Thầy Thắng gọi lúc tôi tắt máy nên không thể xử lý kịp. Đến 13h05 tôi lên trường thấy học sinh trường Tiểu học Tôn Đức Thắng học bình thường, lúc này tôi vẫn chưa biết sự việc xảy ra", thầy Chiến nói.

Ngày 1/9, cuộc họp tại UBND xã Ea Ngai, lãnh đạo xã đã đồng ý cho trường Tiểu học Tôn Đức Thắng mượn 7 phòng học trong năm 2020-2021. Lãnh đạo xã Ea Ngai cũng giao hai hiệu trưởng gặp nhau để trao đổi, thống nhất thời gian học và một số nội dung khác liên quan.

Tuy nhiên, ngày 7/9, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tôn Đức Thắng không đến gặp gỡ như đã thông báo. Điều này được cho là nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc là nhiều phụ huynh và học sinh của trường đứng bên ngoài. 

Vì sao hiệu trưởng THCS ở Đắk Lắk không cho học sinh tiểu học vào trường? - 2

Phụ huynh và học sinh đứng trước cổng trường THCS Nguyễn Công Trứ giữa trời nắng. 

“Chiều nay con tôi học 5 tiết, khoảng 13h tôi chở con đến trường THCS Nguyễn Công Trứ để học như năm trước. Nhưng đến nơi tôi thấy hàng trăm phụ huynh và học sinh đứng chờ trước cổng trường. Học sinh đứng dưới cái nắng gần 40 độ C làm sao chịu nổi. Nhiều phụ huynh rất bức xúc và đòi kéo lên xã để giải quyết vụ việc...”, một phụ huynh bức xúc.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp