• Zalo

Vì sao hệ thống phòng không của Nga và Syria không đánh chặn được tên lửa của Mỹ?

Thế giới Chủ Nhật, 09/04/2017 15:08:00 +07:00

Chuyên gia quân sự Nga Vasily Kashin giải thích lý do vì sao hệ thống phòng không không đánh chặn được loạt 59 tên lửa Tomahawk Mỹ nhắm vào căn cứ không quân của Syria.

Theo ông Kashin, với số lượng lớn các tên lửa hành trình mà Mỹ phóng đi, không thể bảo vệ căn cứ Shayrat bằng những phương tiện phòng không mà Nga và Syria sở hữu tại khu vực.

915870

 Ảnh minh họa. 

Khoảng cách từ các tổ hợp tên lửa phòng không S-300VM và S-400 của Nga đặt tại hai căn cứ Tartus và Hmeymim đến Shayrat là đáng kể, gần 100 km. Trong khi đó, tầm bắn tới các tên lửa hành trình bay thấp bị hạn chế chỉ vài chục cây số. Khả năng của các máy bay chiến đấu Nga có mặt ở Syria cũng không đủ để đánh chặn cuộc tấn công lớn như vậy còn tên lửa phòng không Syria lại yếu. 

Video: Tiết lộ bí mật quân sự của tên lửa Mỹ dùng để không kích Syria 

"Người Mỹ biết họ có thể đánh Shayrat bằng tên lửa hành trình vào bất cứ lúc nào và sẽ không có gì chống lại được họ. Do đó, quyết định giáng đòn vào căn cứ Syria trong thời gian Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Mỹ được thực hiện bởi những tính toán chính trị.

Quan điểm của Trung Quốc về Syria là rõ ràng: Trung Quốc ủng hộ lập trường của Nga đối với vấn đề Syria và phản đối dùng bạo lực thay đổi chế độ. Không có gì ngăn cản ông Trump bắn tên lửa sau chuyến thăm của ông Tập một vài ngày", chuyên gia quân sự Nga khẳng định. 

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguồn: Sputnik
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin