Vì sao hầm chui 550 tỷ vừa khánh thành đã 'vá chằng vá đụp'?

Phó tổng Giám đốc Ban quản lý Dự án Thăng Long cho biết những vết đục đẽo, vá víu trên bề mặt hầm chui Thanh Xuân là để đảm bảo về mặt mỹ quan.

Như thông tin đã đăng tải về việc một dự án 551 tỷ đồng sau khi đưa vào hoạt động được hơn 3 tháng đã chằng chịt những vết sửa chữa.

Được biết dự án hầm chui này do Ban Quản lý Dự án Thăng Long làm chủ đầu tư, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - CTCP và Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Hanshin là nhà thầu. Dự án đưa vào sử dụng đã giúp giảm tải được lượng lớn ách tắc giao thông giờ cao điểm.
Ông Bình cho biết việc đục ra để xử lý sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình (Ảnh Nam Phong) 

Ông Bình cho biết việc đục ra để xử lý sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình (Ảnh Nam Phong) 

Trước những ghi nhận hình ảnh, PV cũng đã liên hệ với phía Ban quản lý Dự án Thăng Long để tiếp nhận ý kiến của phía chủ đầu tư.

Ông Phạm Thanh Bình, Phó tổng Giám đốc Ban quản lý Dự án Thăng Long cho biết: “Do hầm bề mặt không được bằng phẳng, các khe co giãn về mặt thẩm mỹ không được đảm bảo nên Ban yêu cầu nhà thầu sửa chữa là phẳng và chỉnh sửa các khe cho đảm bảo mỹ quan”.
Nhiều vết nứt sửa chữa chắp vá nham nhở. Ảnh: Tùng Lâm 

Nhiều vết nứt sửa chữa chắp vá nham nhở. Ảnh: Tùng Lâm 

Khi PV hỏi về việc đục các khe ra để xử lý thì có gây ảnh hưởng đến kết cấu hay không, ông Bình chi biết: “Biện pháp đã được phía tư vấn kiểm tra và chấp thuận, tất cả các biện pháp để đảm bảo đến mỹ thuật và mỹ quan thì không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của công trình. Đục ra xử lý lại để xử lý các gờ không bằng phẳng và chỉnh lại cho chuẩn”.
Các khe rãnh bị đục đẽo mới được sửa chữa. Ảnh: Tùng Lâm 

Các khe rãnh bị đục đẽo mới được sửa chữa. Ảnh: Tùng Lâm 

Ngoài ra ông Bình còn cho biết thêm: "Tất cả những vệt chát chằng chịt trong tường hầm cũng đều do không được phẳng nên yêu cầu chỉnh sửa tất cả để đảm bảo tính bằng phẳng và mỹ quan tầng hầm.

Việc sửa chữa này đã có kế hoạch từ trước, do để giảm thiểu ách tắc giao thông đặc biệt là trong dịp tết nên sau tết mới yêu cầu nhà thầu xử lý".

Video: Hầm chui hoàn thành sau 4 ngày bộ trưởng kiểm tra
Nguồn: Pháp luật plus
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.