• Zalo

Vì sao Hà Nội mưa tối trời lúc 2h chiều?

Thời sự Thứ Ba, 20/08/2019 21:41:00 +07:00

Vùng mây đối lưu phát triển gây mưa lớn cho khu vực Hà Nội, khiến bầu trời thành phố tối sầm lúc 2h chiều.

Clip: Hà Nội mưa tối trời lúc 2h chiều

2h30 chiều 20/8, trời Hà Nội bất ngờ chuyển dông và tối sầm, đèn đường cảm ứng được bật sáng. Ít phút sau, khu vực nội thành bắt đầu mưa lớn và dần lan rộng ra các khu vực lân cận.

Theo số liệu cập nhật của Công ty Thoát nước Hà Nội, mưa lớn tập trung tại một số quận nội thành như Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, với lượng mưa dao động 35-40 mm. Khu vực Bắc Từ Liêm ghi nhận lượng mưa lớn nhất đạt 45 mm.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng mây đối lưu phát triển gây mưa lớn cho Hà Nội, vùng mây này che khuất mặt trời khiến bầu trời thành phố tối sầm. Mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút sau đó giảm dần, trời sáng trở lại. 

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo đợt mưa này có nguy cơ gây ngập lụt 0,3-0,5 m cho các khu vực nội thành. Mưa dông tại Hà Nội có khả năng kéo dài trong các ngày 20-22/8.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió hội tụ nên trong đêm nay và ngày mai, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa lớn với vũ lượng phổ biến 50-100 mm/ngày. Đợt mưa này tập trung tại các khu vực Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và có khả năng kéo dài đến hết ngày 23/8. 

Mưa lớn liên tục có thể khiến mực nước đỉnh lũ thượng lưu trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, có khả năng lên mức báo động 1 và trên báo động 1. Khu vực này cũng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, người dân các huyện miền núi cần đề phòng các hiện tượng cực đoan khi xảy ra mưa lớn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin