Vì sao Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cùng gia đình và cấp dưới bị nhắn tin đe dọa?
  • Zalo

Vì sao Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cùng gia đình và cấp dưới bị nhắn tin đe dọa?

Tin nóng Thứ Năm, 07/05/2020 19:25:19 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cùng gia đình và cấp dưới bị nhắn tin đe dọa vì không giải quyết tách thửa cho ông K. do đất đã nằm trong khu quy hoạch Làng Đại học.

Chiều 7/5, Sở TN-MT Đà Nẵng có báo cáo cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc Giám đốc Sở cùng gia đình và cấp dưới bị nhắn tin đe dọa.

Vụ việc này xảy ra sau khi Sở TN-MT Đà Nẵng xác định không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch của vợ chồng ông H.K và bà B.T.M.Th. (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu).

Theo báo cáo, trước đó vợ chồng bà Th. nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.

Vì sao Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cùng gia đình và cấp dưới bị nhắn tin đe dọa? - 1

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường TP Đà Nẵng.

Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng quản lý đô thị quận về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.

Theo đó, vị trí thửa đất bà Th. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng đại học đã được UBND thành phố phê duyệt (hiện đang có hiệu lực pháp luật, chưa có Quyết định điều chỉnh, thay thế hay hủy bỏ).

Căn cứ theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn thành phố.

Chính vì thế, việc kiến nghị tách thửa đất bà Th. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết. Vợ chồng ông K., bà Th. sau đó có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN-MT tiếp dân.

Tại buổi tiếp công dân, trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tham dự và của vợ chồng bà Th., Giám đốc Sở TN-MT đã ban hành thông báo kết luận không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

Vì sao Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cùng gia đình và cấp dưới bị nhắn tin đe dọa? - 2

Một góc thuộc khu quy hoạch Dự án Làng Đại học Đà Nẵng.

Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà Th. liên tục gửi những tin nhắn tin không đúng sự thật, gây bất an, hoang mang cho cán bộ trực tiếp xử lý, giám đốc Sở cùng gia đình. Vợ chồng ông K., bà Th. còn đe dọa đưa thông tin lên truyền thông...

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở đã có văn bản gửi Công an thành phố xử lý theo quy định liên quan đến các nội dung tin nhắn của vợ chồng bà Th.

Chiều 7/5, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết, đã tiếp nhận vụ việc từ Công an thành phố và hiện cơ quan điều tra đang vào cuộc xác minh.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cùng gia đình và cấp dưới bị nhắn tin đe dọa?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin