• Zalo

Vì sao GĐ Sở Y tế Đà Nẵng rút khỏi danh sách khen thưởng phòng, chống COVID-19?

Tin tức 24h quaThứ Ba, 30/06/2020 14:49:55 +07:00
(VTC News) -

Bà Ngô Thị Kim Yến rút khỏi danh sách đề xuất thi đua, khen thưởng trong phòng, chống dịch COVID-19 và cho biết chỉ cần được đồng nghiệp, mọi người ghi nhận là vui.

Chiều 30/6, trả lời VTC News, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã xin rút khỏi danh sách đề xuất thi đua, khen thưởng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tôi xin rút, không nhận hình thức khen thưởng nào. Nhiệm vụ của mình thì mình nỗ lực hết sức, nếu được đồng nghiệp và mọi người ghi nhận là vui rồi, chỉ nhẹ nhàng vậy thôi”, bà Yến nói.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của Sở Y tế Đà Nẵng do bà Nguyễn Thị Kim Yến ký về việc khen thưởng công tác phòng, chống COVID-19.

Theo đó, danh sách đề nghị khen thưởng ký ngày 12/6, các cá nhân được đề nghị tặng Huân chương Lao động không có tên bà Yến mà bà chỉ có tên trong danh sách các cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng.

Tuy nhiên, trong danh sách đề xuất ngày 25/6 có tên bà Ngô Thị Kim Yến, đủ điều kiện được tặng Huân chương Lao động hạng III.

Vì sao GĐ Sở Y tế Đà Nẵng rút khỏi danh sách khen thưởng phòng, chống COVID-19? - 1

Bà Ngô Thị Kim Yến tặng hoa, chúc mừng lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng sau khi chưa khỏi cho Bệnh nhân COVID-19.

Bà Yến cho biết, Sở Y tế được giao nhiệm vụ lập danh sách đề nghị khen thưởng gửi lên Ban Thi đua-Khen thưởng TP Đà Nẵng xét duyệt trước khi gửi lên Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương.

Về sự khác nhau trong danh sách ngày 12 và 25/6, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong danh sách dự kiến được khen thưởng có sự thay đổi so với danh sách đề xuất ngày 25/6 là vì khi đưa ra Hội đồng Thi đua-Khen thưởng thành phố xem xét thì Hội đồng thống nhất, đề nghị đưa thêm cá nhân bà Yến vào danh sách cá nhân đề nghị được tặng Huân chương Lao động hạng III.

Cũng theo bà Yến, ngay khi trình văn bản lần đầu (ngày 12/6), bà đã đề nghị bỏ tên mình ra nhưng tập thể không đồng ý. Tuy nhiên, vì tôn trọng tập thể, tôn trọng đánh giá, công nhận của đồng nghiệp nên mới để tên trong danh sách. 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: