Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sao dừng thu phí BOT cầu Đồng Nai từ ngày 24/8?

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 21/08/2020 17:25:19 +07:00
(VTC News) -

Từ 13h30 ngày 24/8, BOT cầu Đồng Nai (TP Biên Hoà, Đồng Nai) sẽ tạm ngưng thu phí để thống nhất một số vấn đề với nhà đầu tư.

Chiều 21/8, một vị đại diện Công ty CP Đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai xác nhận với VTC News, đơn vị sẽ tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí cầu Đồng Nai (BOT cầu Đồng Nai) từ ngày 24/8/2020.

Quyết định này được thực hiện sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu tạm dừng thu phí tại BOT cầu Đồng Nai (tại Km1872, Quốc lộ 1, TP Biên Hòa) từ 13h30 ngày 24/8, để thống nhất một số vấn đề với nhà đầu tư.

Theo hợp đồng và các phụ lục hợp đồng dự án giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư, trên cơ sở số liệu đầu vào tạm tính, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến nay dự án đã cơ bản hoàn vốn.

Vì sao dừng thu phí  BOT cầu Đồng Nai từ ngày 24/8? - 1

Từ 13h30 ngày 24/8, BOT cầu Đồng Nai (TP Biên Hoà, Đồng Nai) sẽ tạm ngưng thu phí để thống nhất một số vấn đề với nhà đầu tư.

Dù vậy, dự án vẫn còn nhiều nội dung tồn tại, vướng mắc như: Lãi vay thời gian thi công của dự án chưa được Bộ GTVT thỏa thuận quyết toán. Giá trị đầu tư chưa quyết toán của dự án dự kiến là trên 24 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 7, nhà đầu tư cung cấp chưa đầy đủ chứng từ giải ngân cho dự án (bao gồm chứng từ điều chỉnh giảm dòng tiền là gần 13 tỷ đồng, chứng từ tăng dòng tiền là hơn 7 tỷ đồng).

Theo đó, các văn bản hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền về nội dung này chưa cụ thể. Tổng cục Đường bộ Việt Nam chưa đủ căn cứ để điều chỉnh phương án tài chính của dự án.

Để có cơ sở tính toán, xác định ngày dừng thu chính xác của dự án, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tạm dừng thu phí tại BOT cầu Đồng Nai. Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư có trách nhiệm thông báo công khai việc tạm dừng thu phí trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu nhà đầu tư tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thu phí, không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong quá trình chuẩn bị dừng thu tại trạm thu phí… Ngoài ra, phải hoàn thành quyết toán các hạng mục để quyết toán hợp đồng dự án trước ngày 30/9/2020.

Sau khi dừng thu phí, đơn vị quản lý có trách nhiệm hoàn trả vé tháng và vé quý còn hạn cho chủ phương tiện.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin