Vì sao ĐH Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018?

(VTC News) - Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội lý giải nguyên nhân trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018.

Trả lời VTC News, PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2018, công tác tuyển sinh của trường có một số điểm mới.

Cụ thể, năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của trường tăng khoảng 5%, từ 6.200 chỉ tiêu lên 6.500.

Thứ hai, trường có thêm mã ngành ô tô đào tạo bằng tiếng Anh. Nhà trường sẽ liên kết với trường đại học của Nhật Bản để đào tạo 40 chỉ tiêu ngành này.

Ngoài ra, trường còn tuyển 40 chỉ tiêu ngành vi điện tử và 30 chỉ tiêu ngành cơ khí chế tạo máy liên kết với đại học Griffith (Úc).

Vi sao DH Bach khoa Ha Noi tang chi tieu tuyen sinh nam 2018? hinh anh 1

 PGS Trần Văn Tớp. (Ảnh: Tiến Tuấn)

Điều đáng chú ý, nhà trường mở ngành vi điện tử và kỹ thuật nano vào năm 2019. Vì vậy, thí sinh học ngành điện tử viễn thông từ năm thứ nhất và sang năm học thứ hai mới chuyển sang học ngành này.

Đặc biệt, năm 2018, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng, thay vì nhóm ngành như những năm trước. Vậy nên, ký hiệu mã ngành xét tuyển năm nay của trường có thay đổi để tránh nhầm lẫn cho thí sinh.

Khi hỏi về nguyên nhân khiến trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018, vị phó hiệu trưởng này cho biết: “Việc Đại học Bách khoa tăng chỉ tiêu là do nhu cầu công việc của xã hội và thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về việc tăng cường đào tạo ngành công nghệ thông tin".

Về đối tượng tuyển thẳng, ông Tớp cũng cho biết cũng giống như các năm trước.

Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội cũng lưu ý, năm 2018 nhà trường xác định, điểm trúng tuyển được xét theo từng ngành chứ không phải theo nhóm ngành như mọi năm. Điều này tránh tình trạng học sinh năm thứ nhất phân ngành, sinh viên không được lựa chọn ngành mà mình yêu thích.

PGS Trần Văn Tớp cũng cho hay, năm nay, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu (điểm sàn). Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố ngưỡng này sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia.

Video: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến các ngành năm 2018

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội nếu có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại quy chế tuyển sinh hiện hành; có học lực trong 3 năm THPT và điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đạt yêu cầu của trường (thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2018).

Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình đào tạo (gọi tắt là ngành). Mỗi ngành được ấn định một mã xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh được liệt kê trong bảng dưới đây.

Mỗi ngành chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do đó thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất. 

Vi sao DH Bach khoa Ha Noi tang chi tieu tuyen sinh nam 2018? hinh anh 2

 

Vi sao DH Bach khoa Ha Noi tang chi tieu tuyen sinh nam 2018? hinh anh 3

 

Vi sao DH Bach khoa Ha Noi tang chi tieu tuyen sinh nam 2018? hinh anh 4

 

>>> Đọc thêm: ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục đứng đầu trong bảng xếp hạng Webometrics

Lưu Ly
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU