• Zalo

Vì sao Đặng Văn Lâm không nằm trong đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup?

Thể thao Thứ Tư, 28/11/2018 08:32:00 +07:00

Không để thủng lưới bàn nào nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm không phải là chốt chặn số 1 của đội hình tiêu biểu theo bầu chọn của Fox Sport.

Theo đội hình tiêu biểu do Fox Sport bình chọn, thủ môn của Singapore Hassan Sunny là chốt chặn số 1. Điều này ít nhiều gây ngạc nhiên đối với giới mộ điệu bởi Singapore để thủng lưới đến 5 bàn và bị loại sớm. Trong khi đó, thủ môn Đặng Văn Lâm không để lọt bất cứ bàn nào sau 4 trận.

dang van lam

Thủ môn Đặng Văn Lâm là chốt chăn tin cậy của đội tuyển Việt Nam.

Việc Fox Sport chọn Hassan Sunny chứ không phải là Văn Lâm ở đội hình chính xuất phát từ thách thức cũng như màn thể hiện mà 2 thủ thành này phải đối mặt ở vòng bảng. Theo đó, Singapore đối đầu với nhiều đối thủ mạnh hơn gồm Thái Lan, Philippines và Indonesia. Còn Việt Nam gặp ít đối thủ cứng cựa hơn chỉ có Malaysia và Myanmar là được đánh giá “rắn mặt”.

Trong 4 trận ở vòng bảng, thủ môn Văn Lâm chỉ phải đối diện với 7 quả sút và giải phá thành công. Theo đánh giá của Fox Sport thì áp lực đối với thủ môn của ĐT Việt Nam là không nhiều bằng Hassan Sunny khi Văn Lâm được sự trợ giúp của các hậu vệ rất nhiều.

Video: Singapore 1-0 Indonesia

Trong khi đó, Hassan Sunny phải đối mặt với sức ép lớn hơn. Thủ thành của Singapore phải đương đầu với tất cả 14 cú sút ở vòng bảng và đã hóa giải thành công 9 pha dứt điểm, chiếm tỷ lệ đến 64,3%. Thủ môn này cũng có 1 trận giữ sạch lưới, đó là chiến thắng của Singapore (1-0) trước Indonesia.

Từ phân tích ấy nên Hassan Sunny chứ không phải là Đặng Văn Lâm được Fox Sport chọn là người giữ khung thành số của của AFF Suzuki Cup 2018 sau vòng bảng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin