Vì sao đàn ông rất dễ mắc bẫy các cô nàng 'trà xanh'?

Gia đìnhThứ Hai, 24/05/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Vì sao đàn ông dù thông minh vẫn dễ bị lừa bởi các nàng "tiểu tam" (người thứ ba), hay "trà xanh" (vẻ ngoài trong sáng nhưng nhiều mưu mô, thích đùa giỡn tình cảm)?

Đây có lẽ là thắc mắc lớn của rất nhiều phụ nữ. Các chuyên gia tâm lý chỉ ra 4 lý do chính, giúp các chị em hiểu hơn về đàn ông.

Đàn ông và phụ nữ nghĩ khác nhau

Vì sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ nên hai phái có góc nhìn khác nhau.

Khi được một cô gái nhờ giúp đỡ, đàn ông chỉ nghĩ rằng người này cần giúp và mình giúp được, không nghĩ đến những việc khác. Bản chất của đàn ông là muốn giải quyết vấn đề, còn phụ nữ lại thường muốn trút bỏ cảm xúc và tìm kiếm sự thoải mái. Thêm vào đó, phụ nữ bẩm sinh nhạy cảm hơn đàn ông nên việc quan sát mọi thứ cũng tinh tế hơn.

Chỉ cần liếc nhìn những động tác nhỏ, phụ nữ cũng có thể biết ai là cô nàng "trà xanh", là kẻ muốn làm "tiểu tam". Tuy nhiên, đàn ông lại không chú ý đến tiểu tiết nên khó nhận ra được nhưng âm mưu, bẫy rập

Vì sao đàn ông rất dễ mắc bẫy các cô nàng  'trà xanh'? - 1

Đàn ông và phụ nữ có tư duy, suy nghĩ khác nhau. 

Đàn ông có bản năng che chở kẻ yếu 

Hầu hết đàn ông đều có bản năng che chở người khác. Họ thường cảm thấy thương hại khi nhìn thấy những cô gái yếu đuối cần được giúp đỡ.

Một cách phổ biến mà các cô nàng "trà xanh" hay dùng để thu hút sự chú ý của đàn ông chính là tỏ ra yếu đuối để tìm kiếm sự giúp đỡ, kích thích bản năng bảo vệ, che chở của đàn ông.

Đàn ông rất ngại từ chối 

Một số chàng trai có chỉ số EQ khá cao có thể nhận ra được mánh lới của các cô nàng "trà xanh" nhưng họ vẫn giúp đỡ và làm theo ý muốn của đối phương, bởi vì họ không biết cách từ chối hoặc rất ngại từ chối.

Suy nghĩ của đàn ông rất thẳng thắn, không cong vẹo và rối rắm như phụ nữ, vì vậy họ cho rằng nếu giúp được mà không giúp thì không đáng mặt đàn ông.

Đây chính là điểm yếu của đàn ông, khiến các cô nàng "trà xanh" nắm lấy, lợi dụng triệt để. Chỉ cần yếu lòng trong phút chốc hoặc tình cảm không vững vàng, đàn ông có thể ngã gục trong vòng tay của các cô nàng âm mưu quỷ quyệt nhưng luôn giả vờ trong sáng, yếu đuối, cần che chở.

Đàn ông cũng thích quan hệ mập mờ

Phải chăng tất cả đàn ông không nhận ra được bản chất của các cô nàng "trà xanh"? Điều này không hề đúng. Có nhiều quý ông thông minh và nhạy bén, họ nhận ra chiêu trò của đối phương nhưng vẫn tiếp nhận các chiêu trò này và không cảm thấy tội lỗi nếu như có quan hệ mập mờ với những cô nàng chủ động tiếp cận mình.

Ngay cả khi bạn bè nhắc nhở, đàn ông thường cũng sẽ bỏ qua, còn tìm đủ mọi cách biện minh cho hành động của mình.

Vì sao đàn ông rất dễ mắc bẫy các cô nàng  'trà xanh'? - 2

Hãy làm một người phụ nữ khôn ngoan, biết tận hưởng cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Mọi người thường nghĩ rằng đàn ông dễ bị mờ mắt vì tình cảm, thế nhưng rất có thể họ chỉ giả ngốc mà thôi. Một khi bị phát hiện, họ sẽ đổ hết lỗi lầm lên các cô nàng "trà xanh" và tỏ ra mình là nạn nhân trong cả câu chuyện.

Vì thế các chuyên gia khuyên chị em, khi bạn trai/chồng lọt vào tầm ngắm của cô nàng "trà xanh", hãy bình tĩnh xử lý. Tốt nhất không nên mắng nhiếc bạn trai/chồng mình mà hãy tìm căn nguyên của sự việc. Hãy làm một phụ nữ khôn ngoan, biết hưởng thụ cuộc sống chứ đừng làm một người phụ nữ chua ngoa, chỉ biết than thở, cảm chịu.

Tùy Ý(163)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp