Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn?

Gia đìnhThứ Hai, 06/01/2020 06:20:31 +07:00
(VTC News) -

Đàn ông ngoại tình nhiều nhưng không phải ai cũng sẵn sàng rời bỏ gia đình để đến với người thứ 3.

1. Nhà là nơi tốt nhất

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn? - 1

 

Đàn ông biết vợ luôn là người nấu ăn, chăm sóc tốt nhất cho các con và cảm thấy ổn với cuộc sống gia đình đang có. Trách nhiệm gia đình và sự tôn trọng lẫn nhau sẽ vẫn tồn tại ngay cả khi giữa hai người không còn tình yêu. Ngoại tình đối với họ chỉ là để tìm cảm giác mới mẻ chứ không nhất thiết phải thay đổi cuộc sống của mình.

2. "Giải lao"

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn? - 2

 

Giám đốc một trang web hẹn hò dành cho những người đã kết hôn chia sẻ rằng, nhiều người dù có gia đình hạnh phúc nhưng vẫn ngoại tình. Đơn giản chỉ vì họ muốn thư giãn và có cảm giác phiêu lưu trước khi quay trở về làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha.

3. Tìm chân lý cuộc sống

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn? - 3

 

Nhiều đàn ông nghĩ rằng cuộc sống gia đình quá nhàm chán, họ quyết định ngoại tình vì mong chờ sự trải nghiệm mới mẻ có thể giúp mình nhận ra chân lý của cuộc sống, niềm hạnh phúc của cuộc đời. Tuy nhiên, khi ở trong mối quan hệ sai trái đó, người đàn ông nhận ra dường như họ không muốn rời khỏi gia đình mình.

 

4. Không đủ can đảm thay đổi cuộc sống

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn? - 4

 

Có cuộc hôn nhân lâu dài, là một người chồng và người cha hoàn hảo, nhưng bỗng nhiên người đàn ông gặp được bạn tâm giao của mình và không thể cưỡng lại được. Đôi khi trong trường hợp này, một vài người có thể muốn ly hôn và kết hôn lần nữa. Tuy nhiên, phần đông lại không thể làm điều đó bởi họ vẫn có còn sợi dây kết nối với vợ của mình.

5. Những đứa trẻ

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn? - 5

 

Một luật sư từng giải quyết nhiều vụ ly hôn chia sẻ rằng, việc chia tay rất đau đớn và điều đau đớn nhất là ngừng làm cha mẹ toàn thời gian. Điều này có thể ngăn nhiều cặp đôi ly hôn, ngay cả khi họ không còn hạnh phúc bên nhau. Có thể, tình yêu nữa giữa hai vợ chồng không còn tồn tại nhưng trách nhiệm vẫn còn đó và sự kết nối này rất mạnh mẽ.

6. Sự đau khổ của ly hôn

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn? - 6

 

Ly hôn là từ gợi lên nhiều nỗi ám ảnh. Nhiều người ngại phải đối mặt với luật sư, tranh cãi, chia tài sản và đàm phán thời gian quản lý con cái. Dù ly hôn sẽ giúp họ tự do đi tìm người mới nhưng nhiều người không thể dứt khoát với cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì họ không dám đối mặt với những gì sẽ xảy ra trong quá trình ly hôn.

Hạ Vũ(Theo Brightside)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !