Vì sao 'đại tiệc' của 500 giang hồ không thể diễn ra?

500 giang hồ trên cả nước quy tụ về khu du lịch Hòn Dáu (Hải Phòng) tham gia "đại tiệc" đã bị ngăn chặn vào phút cuối.

Tại Hội nghị giao ban cảnh sát hình sự cả nước năm 2015 ở TP.HCM ngày 27/11, đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng PC45 Công an TP.Hải Phòng cho biết đơn vị này đã ngăn chặn được buổi “đại tiệc” dự kiến quy tụ khoảng 500 đối tượng giang hồ khét tiếng cả nước.
500 giang hồ khét tiếng trên cả nước quy tụ về Hải Phòng để tham gia đại tiệc (ảnh minh hoạ) 

500 giang hồ khét tiếng trên cả nước quy tụ về Hải Phòng để tham gia đại tiệc (ảnh minh hoạ) 


Dư luận quan tâm: Ai là chủ nhân "đại tiệc" của 500 giang hồ cả nước? Buổi tiệc nhằm mục đích gì? Giang hồ vốn không dễ bảo, sao lại bị hủy vào phút chót?…

Bữa tiệc của giang hồ cả nước

Theo PC45 Công an TP.Hải Phòng, đầu tháng 9/2015, các trinh sát nắm được thông tin: Nguyễn T, một anh chị cộm cán trên địa bàn TP cảng, đứng ra tổ chức một đại tiệc quy tụ giang hồ khắp nước, chủ yếu là dân anh chị nổi tiếng của các tỉnh, thành từ Bắc vào Nam như Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh…

Theo đó, buổi tiệc sẽ được tổ chức ngoài trời tại Khu du lịch Hòn Dáu Resort, quận Đồ Sơn. Khách mời dự kiến khoảng 300-500 người.

Chủ bữa tiệc cũng mời rất nhiều ca sĩ hạng A, các DJ, nhóm nhảy nổi tiếng của Việt Nam về phục vụ.

Thông tin này nhanh chóng đến các anh chị giang hồ khắp nước qua mạng Internet. Bữa tiệc sẽ tổ chức ở khu vực sân gần bãi biển, bắt đầu từ 17h ngày 6/9 đến 3h sáng 7/9.
Toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng khủng được huy động phục vụ bữa tiệc. “Rượu mạnh, ma túy tổng hợp sẽ do những đối tượng hình sự cộm cán của đất cảng mang đến, tiềm ẩn rất nhiều bất ổn an ninh trật tự trong khu vực” - báo cáo của PC45 cho biết.

Đại tá Lê Hồng Thắng chia sẻ: “Cái khó của công an là họ tổ chức tiệc chưa rõ hành vi vi phạm pháp luật nên không thể yêu cầu họ hủy tiệc. Hơn nữa, các đối tượng này cũng không thuộc diện “bảo một câu là họ nghe”.

Tuy nhiên, sau đó PC45 đã tiếp cận các tay anh chị, sử dụng biện pháp thuyết phục; làm việc với người có trách nhiệm ở Khu du lịch Hòn Dáu Resort, giải thích cho họ về những bất cập và những hậu quả khôn lường có thể đến nếu bữa tiệc diễn ra. Quản lý của Khu du lịch Hòn Dáu Resort đã “chùn bước” khi biết bữa tiệc quá phức tạp như vậy.

Tiệc đón “ông anh” và bàn việc nội bộ

Trả lời PV, một trong sáu đàn anh “nhóm trên” giới giang hồ đất cảng tiết lộ: Từ tháng 8, khi nghe thông tin anh Đ (Đ điên) sẽ ra trại trong đợt xét ân giảm 2/9, các đại ca đất cảng đã bàn về bữa tiệc này.
Hòn Dáu Resort, nơi các đại ca đất cảng dự định tổ chức tiệc. Ảnh: Hải Đường 

Hòn Dáu Resort, nơi các đại ca đất cảng dự định tổ chức tiệc. Ảnh: Hải Đường 

“Đây là việc nội bộ. Các anh em có việc nên chúng tôi định tổ chức một buổi gặp mặt để bàn bạc, kết hợp với chuyện đón anh Đ, một người anh em của chúng tôi được hưởng khoan hồng. Tuy nhiên, anh Đ không được ra trại cộng với nhiều yếu tố nên buổi họp mặt đã bị hủy” - ông “anh cả” giới giang hồ đất cảng thông tin.

“Với quy mô ban đầu, chúng tôi chỉ ước chừng khoảng 100 khách mời. Tuy nhiên, khi anh em nghe tin là anh Đ ra trại, lượng người muốn tham gia bữa tiệc tăng lên. Chúng tôi nghĩ việc này chỉ là cuộc gặp gỡ nội bộ” - một đại gia làm trong lĩnh vực xây dựng, cát ở Hải Phòng cho biết.

Chưa rõ họ sẽ bàn bạc việc gì nhưng với việc quy tụ hàng trăm đại ca cầm đầu các băng, nhóm khắp nước về dự tiệc để bàn việc, nhiều người giật mình!


Video: Bắt giang hồ cộm cán trong "làng" xã hội đen

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU