• Zalo

Vì sao cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình bị xem xét kỉ luật?

Tin nóngThứ Sáu, 31/12/2021 14:57:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Đinh Quý Nhân - Nguyên Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Bình bị xem xét, xử lý kỷ luật vì vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng 8 viên chức năm 2020.

Trong kỳ họp thứ 13 vừa qua, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng liên quan đến việc ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước, đồng thời yêu cầu một số tổ chức, cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm theo quy định.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc và có kết luận về việc ông Đinh Quý Nhân ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ hưu 3 ngày.

Vì sao cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình bị xem xét kỉ luật? - 1

Ông Đinh Quý Nhân - Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình.

Qua điều tra, ông Nhân ký 8 quyết định tuyển dụng là đúng thẩm quyền nhưng quy trình thực hiện có rất nhiều điểm sai so với quy chế làm việc của Sở GD&ĐT và quy định của UBND tỉnh Quảng Bình.

Trong 8 quyết định tuyển dụng viên chức này, Thanh tra tỉnh xác định, ông Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của Phòng Tổ chức cán bộ; tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Bên cạnh đó, lãnh đạo 6 trường này cũng được xác định tự gửi tờ trình cho ông Nhân mà không gửi qua văn thư để lưu trữ và xác định ngày nhận tờ trình theo đúng quy định.

Các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định.

Đối với 2 quyết định tuyển dụng giáo viên địa lý cho Trường THCS và THPT Dương Văn An và vị trí giáo viên môn giáo dục công dân cho Trường THCS và THPT Trung Hóa, thanh tra xác định hai trường này không phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới nên khẳng định ông Nhân làm sai nghị định 161 của Chính phủ.

LÊ NGỌC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp