• Zalo

Vì sao cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sáng phản cung, chiều lại nhận tội?

Pháp luật Thứ Ba, 17/12/2019 17:06:00 +07:00

Bị cáo Nguyễn Bắc Son cho hay, do sức khoẻ yếu, tinh thần không bình thường nên có những lời khai bất nhất tại toà.

Video: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son liên tục thay đổi lời khai

Ngày 17/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên toà xét xử sơ thẩm hai cựu Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Trong phiên xét xử buổi sáng, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bất ngờ thay đổi lời khai, phủ nhận nhận số tiền 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ như cáo trạng. Bị cáo Son cho rằng thời điểm bị điều tra, bị cáo sức khoẻ yếu, tinh thần hoảng loạn, lại phải làm việc liên tục với cơ quan điều tra nên lời khai không chính xác.

"Lúc đó do hoảng loạn, cơ quan điều tra nói rằng 'quân của anh nhận rất nhiều tiền rồi, anh không thể không nhận được'. Đầu tiên tôi khai nhận số tiền Việt chứ không phải số tiền này nhưng các anh nói số tiền Việt này không được, tôi phải sửa lại cao hơn.

Sau đó, tôi sửa lại lần thứ 2 cao hơn nhưng các anh lại nói không thể là tiền Việt được mà phải là tiền đô. Trong tình trạng không tỉnh táo tôi đã khai là tiền đô, và lúc đó tôi mới khai là tiền đô chứ không phải ngay từ đầu", bị cáo Son khai.

ttxvn1712ngbacson_uqpq

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son liên tục thay đổi lời khai tại toà.

Tuy nhiên, đến buổi chiều, bị cáo Nguyễn Bắc Son lại xin rút lại lời khai lúc sáng, thừa nhận đã nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ cũng như nhận tiền từ các bị cáo Lê Nam Trà, Cao Duy Hải.

"Do tâm trạng rất căng thẳng, sức khoẻ yếu và tinh thần cũng hoảng loạn, cho nên sáng nay tôi có những nội dung khai chưa đúng. Tôi xin rút lại lời khai sáng nay, xin giữ nguyên lời khai với cơ quan cảnh sát điều tra trước đây về việc nhận tiền của Phạm Nhật Vũ là 3 triệu USD và Cao Duy Hải, Lê Nam Trà.

Tôi chỉ thay đổi nội dung là số tiền tôi không đưa cho con gái, tôi để chi tiêu cá nhân và tôi xin sớm hoàn trả lại", bị cáo Son khai.

Khi được hỏi tại sao bị cáo lại liên tục thay đổi lời khai, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son giải thích: "Do sức khoẻ, thần kinh của bị cáo không bình thường nên đã có những câu trả lời khác nhau".

HĐXX sau đó nhiều lần hỏi sức khoẻ, tinh thần của bị cáo tại thời điểm này thế nào, bị cáo Son khẳng định sức khoẻ hiện tại của bị cáo là ổn định.

Buổi chiều, tòa tiếp tục phiên xét xử, các luật sư lần lượt đặt câu hỏi với các bị cáo.

Xuân Trường - Hữu Dánh - Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều