• Zalo

Vì sao Công Vinh được đổi "tội danh", giảm nửa "án"?

Thể thao Thứ Sáu, 02/04/2010 03:16:00 +07:00

(VTC News) - Ban giải quyết khiếu nại đã giảm án từ treo giò 6 trận xuống còn 3 trận cho tiền đạo Công Vinh.

(VTC News) - Việc Công Vinh "không xâm hại" trọng tài chính là chi tiết quan trọng để Ban giải quyết khiếu nại xét giảm án từ treo giò 6 trận xuống còn 3 trận cho tiền đạo của CLB Hà Nội T&T.

Quyết định này đã được Ban khiếu nại thông qua vào cuối buổi sáng nay sau khi nhóm họp, xem xét kỹ lưỡng hồ sơ cũng như nhiều tình tiết xung quanh vụ việc Công Vinh vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh ở sân Cao Lãnh hôm 21/3.

Theo lý giải của Ban khiếu nại thì, Công Vinh không có hành vi xâm hại đến thân thể trọng tài nên phải xử lý cầu thủ này theo điều 62 mục 6, chứ không phải điều 39, mục 2. Chính vì thế, Ban khiếu nại đã thông qua quyết định giảm án treo giò cho tiền đạo này từ 6 trận xuống còn 3 trận.

Công Vinh chỉ phải nghỉ 3 trận, thay vì 6 trận như án phạt của Ban kỷ luật VFF. (Ảnh: Quang Minh)

Người đứng đầu Ban giải quyết khiếu nại, Luật sư Chu Hồng Thanh cho biết: "Không có chuyện Ban khiếu nại giảm án cho Công Vinh sau khi nhận được lá đơn xin giảm án của tiền đạo này. Các thành viên của Ban chỉ đưa ra quyết định dựa trên mức độ vi phạm trong lỗi của Công Vinh. Hành vi vái lạy trọng tài của Công Vinh là lỗi phản ứng trọng tài (như điều 62, khoản 6), mức phạt tối thiểu cho lỗi hành vi này là treo giò 2 trận và phạt tiền 5 triệu đồng".

"
Tuy nhiên, Ban giải quyết khiếu nại đánh giá hành động đó của Công Vinh vẫn là nghiêm trọng, có sự lặp đi lặp lại nhiều lần, chính vì thế, phải bị phạt ở khung cao hơn, tức là treo giò 3 trận và phạt tiền 10 triệu đồng", ông Thanh nói thêm.


Với quyết định này thì tiền đạo người xứ Nghệ sẽ trở lại thi đấu trong màu áo Hà Nội T&T tại vòng 10 V.League 2010, diễn ra vào ngày 2/5.

H.T

Bạn bình luận thế nào về quyết định giảm án cho Lê Công Vinh? Đó có phải là quyết định chính xác của Ban khiếu nại, theo hướng xử đúng người, đúng tội danh, hay các thành viên của Ban đã bị ảnh hưởng bởi tuyên bố "giải nghệ" của tiền đạo Hà Nội T&T? Theo bạn, tính răn đe của các bản án có còn nguyên vẹn sau quyết định này? Hãy gửi ý kiến bình luận của bạn cho VTC News qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều