Vì sao Công Phượng vắng mặt 2 trận đấu liên tiếp của HAGL?

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 19/08/2022 21:09:33 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Công Phượng không xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu của Hoàng Anh Gia Lai trong 2 trận đấu liên tiếp.

HAGL không đăng ký Công Phượng trong cả danh sách đá chính lẫn dự bị ở 2 vòng đấu liên tiếp của V-League 2022. Tiền đạo này vắng mặt khi đội bóng phố núi gặp Hà Nội FC (vòng 12) ngày 14/8 và mới nhất là trận gặp Hải Phòng (vòng 13) hôm nay (19/8).

Công Phượng không thi đấu 2 trận liên tiếp vì lý do sức khỏe. Ngày 13/8, cầu thủ số 10 của HAGL vẫn tham dự buổi họp báo trước trận gặp Hà Nội FC nhưng sau đó bị cúm A và không thể ra sân.

Sức khỏe Công Phượng hồi phục tốt trong những ngày qua. Tuy nhiên, anh chưa khỏe hẳn để trở lại tập luyện và thi đấu. Do đó, HLV Kiatisak Senamuang không điền tên Công Phượng vào danh sách đăng ký tham dự trận đấu với Hải Phòng.

Vì sao Công Phượng vắng mặt 2 trận đấu liên tiếp của HAGL? - 1

Vừa trở lại sau chấn thương, Công Phượng lại bị ốm và không thể thi đấu 2 trận liên tiếp.

Nói về việc Công Phượng vắng mặt, HLV Kiatisak Senamuang giải thích từ sau trận thua Hà Nội FC: "Thật không may mắn khi trước trận đấu Công Phượng bị ốm. Công Phượng mới trở lại sau chấn thương, trận trước cũng chỉ chơi 45 phút. Tôi muốn cậu ấy tự tin và định để Phượng chơi 90 phút, nhưng rất tiếc vì sự cố sức khoẻ".

"Zico Thái" khẳng định HAGL có đủ phương án dự phòng khi Công Phượng không ra sân. Thực tế, trong mùa giải V-League 2022, trước khi bị ốm Công Phượng cũng phải vắng mặt trong nhiều trận đấu của đội bóng phố núi vì lý do chấn thương.

Trong 2 trận liên tiếp gần đây, HAGL đều thất bại với tỉ số 1-2. Đội bóng phố núi thua Hà Nội FC trên sân khách, thua Hải Phòng trên sân nhà và mất vị trí trong top 3 bảng xếp hạng V-League 2022 sau giai đoạn lượt đi.

Công Phượng ít thi đấu vì lý do thể lực và sức khỏe, hàng công của HAGL mùa này trông cậy nhiều vào Văn Toàn. Tiền đạo mang áo số 9 - cầu thủ xuất sắc nhất V-League tháng 7 - vừa ghi bàn thắng thứ tư ở V-League 2022 khi gỡ hòa cho đội nhà ở trận gặp Hải Phòng. Tuy nhiên, HAGL vẫn thua ở trận đấu này.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp