Vì sao công chúa chọn Thạch Sanh?

(VTC News) -Vì sao công chúa yêu Thạch Sanh? Vì chàng lương thiện, vì chàng đẹp trai hay vì chàng khỏe hơn Lý Thông?

Bất cứ chàng trai, cô gái nào người Việt Nam cũng biết chuyện Thạch Sanh, Lý Thông. Nhiều bạn trẻ đinh ninh công chúa yêu Thạch Sanh vì chàng lương thiện. Điều ấy đúng nhưng chưa đủ. Nhân tố rất quan trọng là Thạch Sanh khỏe hơn Lý Thông nhiều. Tại sao khỏe? Tại Thạch Sanh lúc nào cũng đốn củi.

Muốn nhiều củi chàng phải leo trèo, phải đi phải chạy suốt ngày. Xưa nay chưa thấy ai đốn củi bằng cách nằm trên giường suy nghĩ hoặc ngồi trên ghế gãi đầu. Rõ ràng Thạch Sanh luôn vận động.

Như thế có thể kết luận: vận động vừa khỏe vào thân vừa lấy được công chúa!

Ngày nay, từ Tây đến ta, có vô số chàng trai nhờ một số kỹ năng vận động siêu phàm như đá bóng, đua xe, chạy nhảy… mà yêu và lấy được các cô diễn viên, ca sĩ, người mẫu, hoa hậu… chuyện đó ai cũng rõ. 

 

 

Tất cả những người giỏi vận động đầu óc đều hiểu được tầm quan trọng của vận động thân thể. Tại nước Mỹ, nơi có nền khoa học phát triển hàng đầu, cứ vận động viên có thành tích cao là được các trường Đại Học danh tiếng hồ hởi đón nhận. Không phải do nền giáo dục Mỹ mắc “bệnh thành tích”, mà đơn giản vì họ lý luận vận động hơn người mới thông minh hơn người.

Thế mới thấy thế giới đề cao tầm quan trọng của vận động thế nào. Trong khi đó, ở nước ta phần lớn nam nữ “mắc bệnh lười” vận động chân tay. Hậu quả của việc đó theo như một đánh giá khoa học, là thanh niên Việt Nam có tầm vóc trung bình vào loại thấp bé ở châu Á. Phần đông nam nữ nhà mình nhất là dân thành phố khá thành thạo “luyện” game, chat chit, xem phim bộ Hàn Quốc…

Rất nhiều bạn trẻ biết cô diễn viên nổi tiếng nọ vừa cưới chồng đi mấy chiếc xe, thay mấy bộ váy đầm nhưng không biết nữ hoàng điền kinh Trương Thanh Hằng chạy 800m hết bao nhiêu giây?

Đơn giản như nạn kẹt xe, ai cũng tưởng do nhiều xe mà quên béng mất là do… ít người đi bộ. Có thể khẳng định nước ta là một nước nằm trong số lười đi bộ, hơi một chút là nhảy phốc lên xe máy. Phần lớn giày dép được giới trẻ vứt đi là do hết mốt chứ không phải chúng mòn.

Đã đến lúc phải coi vận động là một tiêu chuẩn sống, sau đó nâng lên thành một niềm đam mê. Điệu nhảy Gangnam style thu hút cả thế giới, khiến hàng triệu người ngây ngất trước tiên vì nó là một điệu nhảy sôi động chứ không phải là tư thế trầm ngâm, xin các bạn nhớ điều này.

Nói “sống yêu vận động” là rất đúng bởi thật ra bản thân cuộc sống là sự vận động liên tục theo nhiều khía cạnh. Đã đến lúc nam thanh nữ tú nhà mình phải thay đổi thói quen “vận động” từ game online này sang game online khác, từ Facebook này sang Facebook khác khi nằm ở trên giường hay cà phê trong quán.

  » Bổ sung Probiotics giúp hỗ trợ kiểm soát cholesterol
  » Vinamilk cùng NTD Khánh Hoà triệt tiêu tin đồn
  » Vinamilk hướng dẫn người tiêu dùng tại Phú Thọ

» Bổ sung Probiotics giúp hỗ trợ kiểm soát cholesterol » Vinamilk cùng NTD Khánh Hoà triệt tiêu tin đồn » Vinamilk hướng dẫn người tiêu dùng tại Phú Thọ

Lê Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN