Vì sao con trai ông Trần Bắc Hà rút khỏi HĐQT Cảng Quy Nhơn?

Vì lý do sức khỏe và bận bịu công việc ở Hà Nội, ông Trần Duy Tùng, con trai ông Trần Bắc Hà, đã được chấp thuận rút khỏi thành viên HĐQT Cảng Quy Nhơn.

Thông tin này được bà Nguyễn Thị Nghiệp, Thành viên HĐQT kiêm Cố vấn HĐQT Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), xác nhận vào ngày ngày 7/11, rằng ông Trần Duy Tùng đã được cho thôi thành viên HĐQT công ty theo nguyện vọng. 

"Anh Tùng có đơn xin thôi làm thành viên HĐQT vì lý do sức khỏe, bận bịu công việc ở Hà Nội và đi lại xa xôi, do vậy HĐQT Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn đã đồng ý. Anh Tùng thôi làm thành viên HĐQT từ ngày 1-10-2017", bà Nghiệp cho biết.

Ông Trần Duy Tùng, 32 tuổi, là con trai ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng BIDV. 

Vi sao con trai ong Tràn Bác Hà rut khoi HDQT Cảng Quy Nhon? hinh anh 1

Cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).  (Ảnh: Gia Vũ) 

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn, ông Tùng tham gia thành viên HĐQT công ty này năm 2017 sau một thời gian là thành viên tạm thời từ giữa năm 2016. 

Theo bà Nghiệp, ông Tùng chỉ là thành viên HĐQT và không giữ chức vụ gì tại cảng Quy Nhơn. "Trước giờ tôi cũng không thấy anh Tùng vào cảng lần nào", bà Nghiệp cho biết.

Cảng Quy Nhơn là cảng biển trọng điểm ở khu vực miền Trung, bắt đầu lộ trình cổ phần hóa vào năm 2013 và hoàn thành 100% vào năm 2015, trong đó Doanh nghiệp tư nhân Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành (Hà Nội) là cổ đông lớn nhất, có lúc nắm giữ đến 86,23% vốn.

Cuối năm 2016, một số cựu lãnh đạo tỉnh và cán bộ hưu trí tỉnh Bình Định có đơn tố cáo việc cổ phần hóa 100% cảng Quy Nhơn có dấu hiệu thất thoát tài sản Nhà nước. 

Vào tháng 4-2017, Thủ tướng đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn.

Video: Hồ tử thần tấn công vỉa hè, nuốt chửng nhà dân ở Quy Nhơn

>>> Đọc thêm: Facebook, Google đã 'moi' hàng ngàn tỷ đồng của người Việt Nam thế nào?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU