Vì sao con tin IS luôn 'bình thản' trước khi bị hành quyết?

Thế giớiThứ Tư, 11/03/2015 04:14:00 +07:00

Một cựu phiên dịch viên cho phiến quân Hồi giáo IS tiết lộ bí mật đằng sau vẻ bình tĩnh bất thường của các con tin trước khi thi hành án.

(VTC News) - Một cựu phiên dịch viên cho phiến quân Hồi giáo IS tiết lộ bí mật đằng sau vẻ bình tĩnh bất thường của các con tin trước khi thi hành án.

Saleh, cựu phiên dịch viên cho IS nói với trang Sky News rằng các con tin thường xuyên bị hành quyết giả và bị "ru ngủ" bởi một cảm giác an toàn giả tạo.

Để sau đó, khi bước vào cuộc hành quyết cuối cùng khi cái chết đã được quyết định, họ vẫn "bình thản" lầm tưởng về sự an toàn của mình.

Saleh tiết lộ cuộc nói chuyện với "Jihadi John" - người đàn ông 26 tuổi với tên thật Mohammed Emwazi bị tình nghi giết hại nhiều con tin nước ngoài.
Con tin Mohammed Emwazi, người thường được IS gọi với tên Ả Rập "Jihadi John
Saleh được hướng dẫn để trấn an con tin bằng những lời lẽ: "Chúng tôi sẽ không giết anh, điều chúng tôi cần là chính phủ của các anh chấm dứt cuộc chiến tại Syria".

Cựu phiên dịch viên này cũng cho biết các con tin đều được đặt tên tiếng Ả Rập nhằm cho họ một cảm giác như thể IS và con tin là những người bạn.
Vẻ mặt bình thản của con tin Nhật Bản Kenji Goto trước vụ hành quyết
"Nhiếp ảnh gia người Nhật Bản, Kenji Goto được đặt tên là Abu Saad. Điều này làm ông dễ chịu hơn mỗi khi đối mặt với quân đội IS".
Video: IS chặt đầu con tin James Foley
Những cuộc chặt đầu giả diễn ra thường xuyên đến mức các con tin có niềm tin mãnh liệt rằng họ thực sẽ không chết, Saleh nói.

Ngọc Anh (Theo DailyTelegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !