Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?
  • Zalo

Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?

Giới trẻ Thứ Tư, 25/11/2020 16:24:05 +07:00
(VTC News) -

Hầu hết chúng ta đều bất giác nhắm mắt khi hôn dù đó là nụ hôn nhẹ nhàng hay cuồng nhiệt, bạn có biết vì sao mắt cứ gần như tự động khép lại không?

Nụ hôn dài nhất thế giới lập kỷ lục 58 giờ, 35 phút và 58 giây. Đến giờ vẫn chưa ai giải thích được vì sao họ "cầm cự" lâu được đến vậy, nhưng có môt câu hỏi mọi người thường thắc mắc: Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn? Trang Bright Side đã đưa ra những lời giải thích như sau:  

Nhắm mắt khi hôn giúp não tập trung tốt hơn

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học, khi mắt nhìn thấy nhiều hình ảnh, hoạt động xung quanh, não của con người sẽ trở nên khó tập trung, dễ bị phân tâm. Từ đó, khả năng cảm nhận mọi thứ của chúng ta trở nên kém đi bởi mắt phải làm việc nhiều hơn. Do vậy, nhắm mắt lại giúp chúng ta tập trung hoàn toàn vào việc cảm nhận đối phương.

Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn? - 1

 

Cảm nhận rõ ràng, sâu sắc hơn

Khi hôn, chúng ta có sự động chạm, tiếp xúc vô cùng gần gũi với đối phương. Nhắm mắt giúp cho bạn cảm nhận trọn vẹn về nụ hôn, đặc biệt trải nghiệm về xúc giác, chứ không phải bất cứ giác quan nào khác trên cơ thể.

Che giấu sự ngại ngùng, tránh tổn thương

Nụ hôn là một trong những hoạt động luyến ái thân mật, gần gũi và riêng tư nhất của con người. Nhắm mắt lại có thể giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó xử có thể xảy ra giữa 2 người và khiến bạn tự tin hơn.

Tránh làm đối phương không thoải mái

Mặc dù giao tiếp bằng mắt được khuyến khích song mở mắt khi hôn có lẽ không. Bởi có thể nó khiến đối tác của bạn cảm thấy khó chịu, không được thoải mái, đồng thời có bằng chứng khoa học cho thấy não bạn sẽ cảm thấy quá tải nếu bạn vừa mở mắt vừa tập trung hôn đối phương.

Vậy bạn đã bao giờ hôn ai đó mà mở mắt chưa?.

Tố Uyên/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin