• Zalo

Vì sao chưa xử lý nhóm người ngang nhiên triệt hạ cây cổ thụ trên phố Đà Nẵng?

Thời sự Thứ Hai, 10/06/2019 07:46:00 +07:00

Qua xác minh, người đứng ra thuê chặt, đào gốc cây cổ thụ không liên quan đến chủ nhà số 160 đường Núi Thành mà là một người khác.

Ngày 10/6, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thông tin, đã xác định được người triệt hạ cây xanh cổ thụ ở vỉa hè trước số nhà 160, đường Núi Thành, quận Hải Châu nhưng chưa xử lý vụ việc vì người đứng ra thuê nhóm người chặt cây hiện không có mặt ở Đà Nẵng.

Anh-cay-xanh-dn 1

Cây xanh cổ thụ bị chặt, cưa cành từ ngày 17/5. 

UBND quận Hải Châu vừa họp và chỉ đạo UBND phường Hòa Thuận Đông xử lý vụ việc, đồng thời yêu cầu công an vào cuộc điều tra làm rõ.

UBND phường Hòa Thuận Đông cũng mời đại diện của Công ty Dịch vụ cẩu tải Quyền Văn Quý (đơn vị được thuê cẩu cây xanh) đến làm việc và công ty này thừa nhận chỉ làm thuê cho một người khác.

Qua xác minh, người đứng ra thuê chặt, đào gốc cây cổ thụ không liên quan đến chủ nhà số 160 đường Núi Thành mà là một người khác.

“Chủ lô đất 160 đường Núi Thành không liên quan và không biết gì về sự việc này. Có người đã thuê cẩu tải Quyền Văn Quý tới giữ cây”, đại diện UBND quận Hải Châu cho biết.

Anh-cay-xanh-dn 2

Cây cổ thụ trước nhà 160 đường Núi Thành bị đào lên ngày 4/6. 

Liên quan đến vụ việc, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản chỉ đạo Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng khẩn trương di dời cây xanh bị xâm hại trước số nhà 160 đường Núi Thành đưa về vườn ươm để chăm sóc; đồng thời trồng thay thế cây xanh khác vào vị trí nêu trên để đảm bảo mỹ quan đô thị và duy trì độ che phủ tại khu vực.

Trước đó, ngày 17/5, khi một nhóm người cắt cành cây cổ thụ này thì bị Công ty Công viên cây xanh phát hiện lập biên bản vì không có giấy phép.

Đến ngày 4/6, khi nhóm người này đào gốc, thuê xe cẩu tải Quyền Văn Quý đến chở cây đi thì bị Công ty Công viên cây xanh ngăn chặn.

Tại thời điểm đó, Công ty đã lập biên bản hiện trường, có cán bộ địa chính phường Hòa Thuận Đông ký vào biên bản. Cùng ngày, công ty đã có văn bản gửi UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Thuận Đông đề nghị xử lý nghiêm nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Anh-trom-cay-xanh 1 6

Công ty Dịch vụ cẩu tải Quyền Văn Quý thừa nhận được một người thuê đến vận chuyển cây.

Theo đại diện Công ty Công viên cây xanh, Nghị định 121 của Chính phủ năm 2013 quy định, hành vi xâm hại cây xanh có thể bị xử phạt từ 20 triệu đến 30 triệu đồng, đồng thời đơn vị, cá nhân vi phạm phải khắc phục trồng lại cây xanh.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin