Vì sao chưa tìm ra tài xế lao ô tô ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào Cai?

(VTC News) - Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra camera, vào thời điểm tại các nút rẽ của xe tải đi ngược chiều thì không có xe nào, tuy nhiên khoảng 1 tiếng sau mới có một chiếc xe rẽ ra.

Liên quan đến sự việc Tài xế máu lạnh lao ô tô ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lãnh đạo đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C67, Bộ Công an, quản lý tuyến đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai) cho biết, chưa phát hiện được tài xế đi ngược chiều vào thời điểm hơn 1h ngày 13/11.

"Qua trích xuất camera tại IC9 (Km66+305.50, thuộc xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lối rẽ của xe đi ngược chiều, chúng tôi không phát hiện có xe tải nào vào thời điểm hơn 1h ngày 13/11. Tuy nhiên, khoảng hơn một tiếng sau, cũng tại nút ra trên có một chiếc xe tải đi ra lối này", lãnh đạo đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 cho hay.

Lãnh đạo đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 cho biết thêm, chiếc xe tải trên biển kiểm soát ở Phú Thọ.

Khi PV hỏi biển số xe cụ thể và tại sao không triệu tập, vị lãnh đạo này cho biết: "Nếu chiếc xe này gây ra tai nạn, theo phương pháp điều tra sẽ triệu tập chủ xe lên. Nhưng chiếc xe này lại chưa gây ra hậu quả và chưa có căn cứ thì triệu tập lên lái xe sẽ không nhận, và giờ công bố danh tính người này sẽ phức tạp".

Vi sao chua tim ra tai xe lao o to nguoc chieu cao toc Noi Bai - Lao Cai? hinh anh 1

 Hình ảnh cắt từ clip. (Nguồn: Hòa Thân)

Liên quan đến sự việc trên, Hoàng Trung T. (quê ở Lào Cai) lái xe khách tuyến Lào Cai - Hà Nội (người đã ghi lại sự việc) cho biết, thời gian trên camera hành trình xe khách của anh hoàn toàn chính xác thời gian, không bị chênh lệch.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, vào đêm 13/11, trên xe khách hướng Hà Nội- Lào Cai có 40 người gồm 37 hành khách, 2 lái xe và 1 phụ xe. Khi đó, tài xế Hoàng Văn T. đang đi với tốc độ 95-100km/h trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì gặp chiếc xe tải đi ngược chiều tại Km 69 (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để ra IC9 (km66+305.50, thuộc xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Sự việc đã được ghi lại bằng camera hành trình của xe khách vào khoảng hơn 1h.

>>> Đọc thêm: Tài xế xe khách chở 40 người kể phút đối mặt xe tải lao ngược chiều vun vút trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU